Cách Kiếm Tiền Từ Blog – Bài Học 1: Đừng Chơi Quảng Cáo

 

Sau đây chúng ta sẽ đi vào bài học đầu tiên trong series về kiếm tiền với blog . Ngay ở tiêu đề đã nói là “đừng chơi quảng cáo” nghe có vẻ rất vô lý, nhưng nó là thật ,hãy cùng tìm hiểu nhé : 

Nếu hỏi những người mới chơi blog họ kiếm tiền bằng cách nào, chắc chắn họ sẽ nói là đặt quảng cáo. Báo chí, tạp chí người ta tạo ra một đống tiền từ quảng cáo, sao mình lại không thể.
Nhưng không phải.
Khi tớ ở Copyblogger, tớ đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ. Bình thường, tớ từ chối đặt quảng cáo trên trang, nhưng vì là thí nghiệm nên tớ quyết định đặt 3 quảng cáo ở thành sidebar bên phải.
Ban đầu, tớ đặt quảng cáo cho chính sản phẩm của chúng tớ, sau đó chúng tớ theo dõi tất cả các sale có được từ việc người mua click từ quảng cáo.
Tớ không nó con số chính xác, nhưng nó vào khoảng 50,000$ trong suốt 30 ngày. Không quá tệ.
Sau đó, tớ đi hỏi xem có bao nhiêu nhà quảng cáo muốn trả tiền quảng cáo qua trang của tớ. Số tiền cao nhất mà tớ đạt được lúc đó chỉ 5,000$ cho 1 quảng cáo, tổng cộng là 15,000$ tất cả, ít hơn 70% số tiền bọn tớ thu được từ việc bán sản phẩm của mình.

Đó là số tiền có thể kiếm được bằng 1 trang author lớn nhưng chỉ là con số nhỏ mà một blogger mới kiếm được.
Cứ cho là so sánh như thế không công bằng đi, với sản phẩm của ấy, ấy phải xem xét đến khác khoản phí phát triển, hỗ trợ, các loại phí khác, nhưng cho dù thế thì sản phẩm của ấy vẫn thu một đống lợi nhuận.
Chiến lược thu lợi nhuận khác đó là làm tiếp thị sản phẩm cho các công ty và ăn hoa hồng. Tớ chưa thử bao như nhưng tớ đoán là có thể kiếm được 25,000$/tháng, hơn 60% việc kiếm tiền từ quảng cáo.

Nếu ấy có một lượng khán giả tin tưởng ấy thì bán quảng cáo không phải là một bước đi thông minh.
Ấy thà bán sản phẩm của mình hoặc làm tiếp thị rồi nhận hoa hồng còn hơn.
Vậy nếu ấy không có sự lựa chọn nào vì ấy là một beginer, lấy đâu ra sản phẩm để bán. Lúc đó ấy nên làm gì?

Chúng ta sẽ cùng nói về điều đó tiếp theo ở bài học 2.

 

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *