Cách Kiếm Tiền Từ Blog – Bài Học 5: Giá Cả Phụ Thuộc Vào Lời Hứa

 

Chúng ta hãy cũng quay lại ví dụ về khóa học 10,000$. Làm sao để làm mọi người trả tiền nhiều như thế cho tớ?

Không phải là vì họ khùng. Họ không nhận email của tớ nói là: “Oh, honey, đây là cơ hội tuyệt vời của ấy. Hãy cho anh bạn dễ nhìn này 10,000$ cho sự tuyệt vời của nó.”

Ngược lại, họ mong chờ nhiều hơn ở tớ. Để trao đổi 10,000$ đó, tớ hứa sẽ giúp họ tạo blog từ đầu và nhận 10,000 người theo dõi đầu tiên trong 12 tháng. Đó mới là một lời hứa. Chỉ cần đầu tư một chút, ấy có thể bán một blog với 10,000 theo dõi ít nhất 100,000$ trên hầu hết các thị trường. Tớ đã hứa với họ giá trị 100,000$ đổi lại với 10,000$.

Đây là một trong những điều cơ bản nhất trong kinh doanh.

Nếu ấy muốn giao bán với giá cao, ấy hoàn toàn có thể, nhưng ấy phải có một LỜI HỨA lớn đối với khách hàng. Tương tự như vậy, nếu ấy muốn giao bán với giá thấp, ấy chỉ cần có một lời hứa nhỏ. Trong Cả 2 trường hợp trên, giá trị của lời hứa nên ít nhất là 10 lần giá trị sản phẩm.
[​IMG] kiếm tiền với blog, mmo

Ví dụ, chúng tớ có một khóa học blog với giá 497$. Chúng tớ hứa sẽ giúp học viên tạo ra những chức năng mà có ở trê những blog hay tạp chí lớn như The Huffington Post hay Forbes. Tớ nghĩ cũng công bằng khi nói rằng khi nó được phơi bày ra, giá trị của nó hoàn toàn đáng 5000$ với những người thích hợp. Vì vậy mà sản phẩm được bán dễ dàng.

Tớ không nói mọi thứ đều là hoa hướng dương và hoa thủy tiên. Sự thật là có 2 cách để vò nát mọi thứ:

  • Giao bán với giá cao nhưng không có nhiều hứa hẹn (Kết quả: sản phẩm không bán được, ấy thì tốn một đống thời gian)
  • Giao bán giá thấp nhưng có nhiều hứa hẹn (Kết quả: Có nhiều khách hàng, nhưng ấy không có nhiều lợi nhuận

Tớ đã phạm phải mỗi sai lầm đó rất nhiều lần. Một số người nói tớ phải nhắc nhở bản thân liên tục cái biểu đồ trên, e rằng tớ đã quên mất và suýt phá sản.

Nhưng thôi nào, ấy sẽ tin ai nào? ;)

Không, một cách nghiêm túc, tớ học tất cả những bài học này một cách khó khăn. Nếu đang tự hỏi làm sao để đặt giá cho sản phẩm của mình, hay ghi nhớ những lời tớ dặn.

Oh, một vài điểm cuối cùng trước khi chúng ta đi tiếp: Không cẩn phải nói nhiều, ấy chỉ nên hứa những gì ấy có thể làm được.

Nếu mọi người nghĩ ấy full of sh*t khi nghe ấy hứa, thì ấy sẽ gặp phải khó khăn đó. Tớ nghĩ đây mới là thị trường: Làm cho mọi người tin khi ấy nói ấy sẽ giúp họ. Ấy càng làm tốt thì tiền sẽ về càng nhiều.

Trong biểu đồ trên, “value” là giá trị mà khách hàng sẽ đánh giá lời hứa của ấy, không phải là giá trị của ấy. Ví dụ, bản thân tớ nghĩ món Guacamole đáng giá 10,000$ một bát, nhưng không có bạn bè nào của tớ đồng ý với tớ, nên tớ bị ép để đưa nó cho họ với giá free. Thật là căng!

Cũng như thế, tớ bỏ qua rất nhiều chủ đề quan trọng như kiểm tra giá trị, đối thủ, kinh tế, nhưng theo tớ, mấy thứ trên chẳng có tác dụng gì khi ấy biết câu trả lời cho câu hỏi đơn giản: Tớ có thể giao bán thứ gì đáng giá 10 lần những gì tớ sẽ bỏ tiền mua?

 

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *