Cách Tạo Các Landing Page Tốt Cho SEO

 

Hiểu cách xây dựng các trang landing page (trang “điểm rơi”) hiệu quả sẽ đẩy giá trị marketing của thông điệp lên rất nhiều. Landing page là trang được mở ra khi khách truy cập nhấn vào một liên kết, quảng cáo hay liên kế từ kết quả tìm kiếm. Phần lớn các website chuyển khách hàng truy cập tới trang chủ, tuy nhiên điều đó không phải lúc nào cũng tốt.

Giữ nội dung ngắn gọn

Hãy viết dòng tít có sức hút ngay lập tức. Sử dụng danh sách để mô tả các lợi ích và đưa ra sự thúc giục hành động rõ ràng. Hãy giữ nội dụng đung ngắn gọn và nhắm đến đúng vấn đề.

Giữ thông tin quan trọng “hiện trước mắt

Hiện trước mắt” ở đây có nghĩa là nội dung cần nhìn sẽ nằm ngay trong tầm nhìn của người đọc mà không phải cuộn xuống. Hãy loại bỏ những logo lớn. Hãy nhớ website là dành cho khách truy cập, chữ không phải cho công ty bạn. Ba thành phần quan trọng nhất đã được đề cập ở trên – dòng tít, các ích lợi và thông điệp thúc giục hành động – cần phải “hiện trước mắt”.

Đảm bảo nội dụng được bố cục tốt

Nội dung cần tổ chức theo một trật tự loogic. Trước hết, cần chỉ ra vấn đề. Thứ hai, cung cấp giải pháp cho vấn đề đó. Cuối cùng, nói cho mọi người cách thực hiện.

Có MỘT thông điệp thúc giục hành động thật nổi bật

Nếu bạn đòi hỏi khách truy cập thực hiện mười hành động, họ sẽ bỏ đi ngay. Hãy yêu cầu thực hiện MỘT hành động – đảm bảo rằng thông điệp thúc giục hành động là tiêu điểm của landing page. Bạn phát chán khi thấy những mũi tên chuyển động to đùng, đỏ lòe đang hướng dẫn điểm cần nhấn ư? Bạn có hiểu tại sao cần chúng trên giao diện? Bởi vì chúng thực sự phát huy tác dụng!

Đưa thêm các phát biểu cảm nhận

Như đã nói ở trên, đưa các phát biểu cảm nhận vào website là việc quan trọng. Việc đưa các phát biểu cảm nhận vào landing page càn quan trọng. Khách hàng hay phàn nàn điều gì nhất về sản phẩm? Hãy sử dụng phát biểu cảm nhận dể hóa giải những phàn nàn đó.

Đảm bảo thông điệp nhất quán

Nếu quảng cáo Google AdWords đưa ra thông điệp “Nhận sản phẩm dùng thừ MIỄN PHÍ”, trong khi landing page đưa ra các tính năng của phiên bản trả phí, điều này có thể kiến khách truy cập bỏ đi ngay lập tức. Hãy đảm bảo đưa ra thông điệp nất quán xuyên suốt mạch marketing.

Loại bỏ hết những thứ gây xao lãng

Bạn không cần menu điều hướng hãy các liên kết tới các trang khác trong website. Hãy xác định rõ phễu bán hàng và bám sát theo đó. Nếu thực sự cần hiển thị nhiều thông tin hơn, hãy tạo liên kết mở ra các của sổ mới.

Đừng hỏi quá nhiều

Giống như website, đừng hỏi quá thông tin ở các landing page. Tránh sử dụng form dài dòng và đừng hỏi những thông tin nhạy cảm ( như số thẻ tín dụng, ssos chứng minh thư nhân dân…). Nếu bạn cần thông tin tuyệt mật, hãy đề nghị cùng cấp email và tên ở landing page rồi hỏi thông tin còn lại ở bước tiếp theo. Nếu khách truy cập không hoàn thành được toàn bộ quá trình, ít nhất bạn cũng có được thông tin để liên lạc sau, nếu cần.

Sự tín nhiệm và đảo ngược rủi ro

Hãy cho khách hàng thấy ly do họ có thể tin tưởng ở bạn. Sử dụng các case study, lời bảo chứng của chuyên gia và hình ảnh kết quả trước/ sau quá trình sử dụng dịch vụ đẻ làm cơ sở cho thông điệp của bạn – nghĩ đến “sự đảm bảo”. Chỉ cho khách hành thấy họ vẫn có lợi, ngay cả khi sản phẩn không có tác dụng như mong muốn.

Các vấn đê thông tin riêng tư

Chỉ cần viết một dòng: ”Chúng tôi cũng ghét SPAM y như bạn. Chúng tôi sẽ không gửi mail rác cho bạn, đồng thời không cung cấp địa chị của bạn cho người khác” là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *