Đừng bao giờ đăng kí những hosting rẻ vô tội vạ

Câu chuyện có thật !!

Cái tội của mình mới làm hấp tấp. Sản phẩm thì bắt đầu làm trong khi 2 ngày sau là chạy. Đi đặt bài xớn xác không đọc kĩ (Fiverr) đặt luôn 7 ngày, thế là tự viết. Bài không chuẩn SEO, nên biến mất trên Google. Còn website thì… hosting thì… Tuzki-6 Thôi để kể cho nghe:

Mình mới vừa xử lý xong cái hậu quả kinh khủng của thằng hosting giá rẻ 0.5$/tháng cách đây 1 giờ. Dưới đây là cái lý do vì sao nó kinh khủng.

Lúc mới chạy, vì ham rẻ mình tìm Goole “Top cheap hosting” thì ra cái list, nhấp vô ra anh này Web.com – 0.5$/tháng đầu. Wow nhìn mình thấy ham vì nghĩ chắc là trial thì mình không gia hạn thì nó tự tắt thôi, thử một tháng cũng được. Nói chung cái site đầu vs sản phẩm đầu mình tệ lắm không ra cái gì hết lỗ toàn tập từ tiền mua hosting đến đặt bài. Mình cũng nghĩ thôi bài học đầu 6$ cũng rẻ cố gắng cái sau. Nhưng mình đã lầm…

Mình không muốn xài hosting này nữa và khuyên các bạn tránh xa thằng điên khùng này, vì sao? Nó có 1 hạn chế cực kì nhảm nhí là khi add WordPress nó bắt phải điền tên 1 thự mục để cài WP. Tức là trang chủ của bạn không được là :http://devtev.com/ mà là http://devtev.com/ten-thu-muc-cai-dat-Wordpress. Đó thấy nhảm nhí hơn hosting khác chưa? Đó là nguyên nhân số 1 để mình nên tránh xa cái hosting quỷ quái này.

Và nguyên nhân số hai để mà mình khuyên bạn nên tránh xa nó xa thiệt xa thiệt xa thiệt xa Tuzki-51 luôn đi chính là: “auto renewals” + “no cancel button”. Tự động gia hạn thì bạn biết rồi, chú hosting nào chẳng có. Còn cái sau, có ý nghĩa đầy đủ là “Bạn không được phép bỏ tài khoản, xoá thông tin thanh toán, cancel chương trình tự động gia hạn, các dịch vụ đi kèm khác (thêm cỡ xx$ nữa…),vân vân… trên trang chủ và email”. WTF, thấy ghê chưa! Mình đã tưởng không thấy nút gia hạn, không nhấn thì thôi không bị tính tiền, nhưng ngày 5/10, $14 cuối cùng để mình mua site cho sản phẩm mới bay mất vào tay em nó. Và mình sau đó mới tá hoả là: không có nút tắt cái hosting điên cuồng nuốt tiền này đi. Và tháng sau số tiền mình phải trả là gấp 3 lần số tiền tháng này vì có mấy cái dịch vụ tào lao như “Web Building“,… Nó tự tính cho bạn, không có nút “cancel”.

Nhưng mà, không phải là không có hy vọng, thật ra nó cũng cho mình cancel. Và đây là cách:

“So that we can preserve the security of your account, some actions (refunds, billing, or account changes) cannot be done via ticket or email. In order to process your request, you will need to contact our customer support team at 1-800-338-1771, Monday through Friday from 8:00 AM to 8:00 PM EST.”

Yeah, Bạn dò Google Dịch đi cho hấp dẫn nha. Nói chung là bạn phải gọi điện qua US để gặp trực tiếp nhân viên của phòng Customer Support và nói trực tiếp: “Em, anh muốn huỷ, tạm biệt!” Nói chung bạn sẽ phải nói chuyện một hồi khoản nửa tiếng với một em dễ thương để cung cấp thông tin của bạn. Cái này cực nhất, bạn nghĩ sao nó bắt bạn đọc cái domain review của mình để huỷ, trong khi cái tên domain: cbpowerplugreviews.com??? Đánh vần từng chữ nhé. HelloBrown-3Nhìn chung, nói chuyện với bọn Mỹ cũng không khó lắm nhưng đa số chúng ta Không làm được, đúng không!? Cho nên quên cái hosting này đi nhé. Đừng có ham rẻ mà chết luôn đấy!

Mình đau đớn 14$ mất trắng để rút ra bài học sau đây: Không ham rẻ, phải đọc kĩ trước khi sử dụng, mà đôi lúc có đọc kĩ cũng chết với tụi nó như thường. Nghe ghê quá hả? Nhưng mà cách giải quyết cũng đơn giản thôi bạn: Mua hosting của GoDaddy và Namecheaprồi cứ thế mà dùng không lăn tăn gì nữa hết. dùng rất tốt, rất ổn và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về mấy cái chuyện vặt vãnh mà tốn $ này như mình.

Thân mến,
HelloBrown-15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *