Hành Trình Từ $0 Đến $5000+/month Với Product Launch

 

Chia sẻ mọi người chặng đường 4 tháng chiến PL của mình theo phương pháp hoàn toàn mới.

Trước tiên xin giới thiệu sơ qua về chặng đường MMO của mình:

1. Mình biết đến MMO từ năm 2010 và mình đã kiếm được tiền online chỉ ngay sau tuần đầu tiên bắt đầu.

Khoảng giữa năm 2010 thu nhập của mình dao động từ $60~$150/ngày. Nhưng lĩnh vực mình làm không hề liên quan đến các kỹ năng marketing bây giờ.

Lúc đó Lâm Nguyễn (nổi tiếng với niche site bây giờ) chỉ mới chập chững vào thế giới MMO (hồi đó lấy nick là rongtuchien).

2. Khoảng năm 2012 mình có việc riêng nên tạm dừng MMO cho đến năm 2015.

3. Năm 2015 khi có ý định chiến MMO trở lại thì mọi thứ đã thay đổi.

 

Mảng mình kiếm tiền đã đóng cửa và cộng đồng cũng đã giải tán.

Nếu như những năm trước MMO rất ít chia sẻ bí quyết ra ngoài, thì những năm gần đây MMO đã rất mở, bên cạnh đó các khóa học kiếm tiền mọc lên như nấm.

Tiếp đó mình quyết định đầu tư vào 2 khóa học:

* Đọc các bài viết thu nhập khủng từ niche site Amazon, mình đã quyết định đăng ký Khóa Niche site của Lâm Nguyễn (13 triệu). Lâm Nguyễn giờ đây đã kiếm tiền rất khủng, đủ biết MMO đã thay đổi chóng mặt sau 3 năm. Khóa này dạy bài bản. Mình học đến 2 lần: học mới K18 và học lại với K21, nhưng vì không có thời gian nghiên cứu nên mình chỉ học lý thuyết mà không thực hành. Tính ra không thực hành lại hay, vì đến bây giờ nhiều người vẫn chưa kiếm được tiền vì mảng này quá cạnh tranh (tất nhiên những người làm được thì thu nhập không hề nhỏ).

* Khóa bán hàng của Hồ Khắc Phú (7 triệu, giờ giá đã tăng lên 15 triệu). Khóa học này tổ chức không bài bản, tổng cộng được vài video và vài buổi skype lộn xộn nên thực sự không đáng giá 7 triệu.

Vậy là sau 2 khóa học hết 20 triệu, mình vẫn chưa kiếm được đồng nào và cũng chưa thực sự triển khai kế hoạch MMO nào.Mình quyết định tạm thời không đăng ký bất cứ khóa học nào nữa, vì thực ra khóa học thì nhan nhản, nhưng lý thuyết và thực tế kiếm tiền còn khác xa nhau nhiều lắm.

Hành trình PL theo phương pháp hoàn toàn mới

Sau khi đã giải quyết ổn việc cá nhân, Tháng 10 năm 2016 mình mới bắt đầu thực hành MMO.

Và mình chọn Product launch, sau khi đọc các hướng dẫn trên mạng và trong vietmmo. Mình chọn Product launch vì mình nghĩ nó dễ, Nhưng thực ra thì cũng không phải dễ.

Tháng 10/2016
Bắt đầu với thắng 10/2016 mình làm 3 sản phẩm và thất bại cả 3
 (có bạn sẽ thắc mắc sao 3 sản phẩm mà bạn nhìn hình lại thấy 23 products? Là do có các sản phẩm chính đều có kèm các sản phẩm khác trong sale funnel)!

[​IMG]devtev

1. Sản phẩm đầu tiên: đứng vị trí thứ 8 Google search, nhưng đến ngày launch, trụ được đúng 30 phút và bị biến mất, tụt xuống vị trí 90 khi bị các site mạnh cạnh tranh.

2. Sản phẩm thứ 2: đứng vị trí thứ 2 Google search, nhưng trước ngày launch 1 ngày cũng bị bay top và biến mất.

3. Sản phẩm thứ 3: đứng vị trí thứ 7 Google search trước ngày launch, nhưng sau khi bị site khác copy nguyên bài thì site mình biến mất và thay thế vào vị trí đó là site copy bài !!! (Sau này mình đã report site copy bài và đã phục hồi được vị trí nhưng khi đó đã hết đợt launch rồi nên cũng không có sale nào).

Đến lúc đó mình mới thấy Product launch cũng không hề đơn giản như mình nghĩ, người người làm, nhà nhà làm, cạnh tranh cao chứ không hẳn là sân chơi dễ dàng (ít nhất là đối với mình lúc đó).

Tháng 11/2016
Sau tháng 10 thất bại hoàn toàn, mình cũng có phần chản nản. Cái cảm giác vất vả đi backlink rồi bùm 1 cái site biến mất khỏi top thì chắc nhiều người làm product launch hiểu rồi.

Sau khi phân tích các sale product launch đến từ search traffic (tìm kiếm google, bing, yahoo …) không cao lại rất cạnh tranh. Mình đã hỏi 1 vendor, họ thống kê sản phẩm 2000+ sales thì chỉ có khoảng tầm 100~200 sales đến từ search traffic của afflitiate.

Mình bắt đầu suy nghĩ phải đi theo hướng đi mới.

Cái mình có trong tay hiện nay là có rất nhiều tài khoản của các forum chất lượng và đã đăng ký từ rất lâu (mình đăng ký từ năm 2010). Hương đi của mình là không các dùng các forum này để spam backlink mà là dùng để quảng cáo sản phẩm.

1. Rà soát lại tài khoản các forum, phân loại các forum theo từng chủ đề. Chú ý đây là các forum chất lượng, và nhiều forum phải bỏ phí mới cho gia nhập.
Có những forum mình đánh giá là ngon mà không có nick cũ, uy tín thì mình lùng trong forum đó và mua lại nick của thành viên khác (nhiều người sẵn sàng bán, được tiền nên vui mà).
2. Để tạo uy tín mình làm 1 website về blog cá nhân. Tại sao không phải là site review mà là blog cá nhân. Đơn giản là để tạo uy tín, để họ nghĩ không phải ta đây đi bán sản phẩm mà là 1 người dùng đang chia sẻ tính năng hữu ích của sản phẩm.
3. Một email để liên lạc với các thành viên, tư vấn, liên lạc khi họ cần. Email này chính là email gắn với domain của website ở trên.
Tại sao không dùng email free như gmail, yahoo…? Thứ nhất là để tạo tính chuyên nghiệp, người nước ngoài ai đã làm businessthực sự thì họ không dùng email miễn phí đâu. Thứ 2 là nhiều forum nó cũng cấm không cho dùng mail free để đăng ký.
4. Tìm sản phẩm, xin link, vào các forum có chủ đề liên quan đến sản phẩm để giới thiệu. Và phải giới thiệu thật khéo léo.

Về vấn đề xin link, đối với newbie 0 sale thì xin link rất khó khăn.
Nên mình đã dùng chiến thuật tìm các sản phẩm giá nhỏ, dễ xin link, dễ bán để làm và tăng sale trước.
Ví dụ như sản phẩm này, dễ dàng có ngay 14 sale để tăng độ trust với vendor.

[​IMG]mmo

Và đây là thành quả của tháng 11/2016:
66 sales (bạn nhìn mở mục Showing 1-66) tổng $1518, trừ 2 sale bị refund, thu nhập $1380.
Tất cả sale hoàn toàn đến từ phương pháp này. Tháng này Website review vẫn không được đồng nào và mình cũng không dồn tâm huyết vào site review nữa, chỉ duy trì cho có thôi.

[​IMG]

Tháng 12/2016 đến Tháng 3/2017

Tiếp tục theo hướng đi này, mình làm ngày càng quen và đánh giá các sản phẩm tốt hơn nên thu nhập tăng lên theo thời gian.
Tại sao phải đánh giá sản phẩm? Nhiều bạn chỉ biết thuê review rồi đăng bài mà không hiểu sản phẩm mình đang làm là cái gì. Ở đây mình phải hiểu sản phẩm là cái gì, tính năng, hiệu quả để biết mình sẽ giới thiệu cho ai, cho forum liên quan đến chủ đề gì và tư vấn cho họ như thế nào.

* Tháng 12/2016:
65 Sales, tổng $2542, trừ 7 sales bị refund, thu nhập $2102
[​IMG]

* Tháng 1/2017:
185 Sales, tổng $4868, trừ 30 sales bị refund, thu nhập $4177
[​IMG]

* Tháng 2/2017:
273 Sales, tổng $6399, trừ 42 sales bị refund, thu nhập $5271
(càng nhiều sale thì tỉ lệ refund lại càng nhiều @@.Bị refund tới $1128. Số lượng refund tập trung vào 1 số sản phẩm, nên mình đều lưu lại và tránh mấy sản phẩm cảu mấy tên Vendor này)
[​IMG]
[​IMG]

* Tháng 3/2017:

Bổ sung proof tháng 3 đây.
Kết quả Tháng 3: thu nhập 10689$ (đã trừ số tiền refund trong tháng). Dừng lại ở mốc này thôi, sắp tới mình sẽ giảm bớt Product launch, để dành thời gian để tập trung thử sức các mảng khác.
Làm live proof luôn cho nó thật cơm, thật gạo (click hình dưới để xem video):
[​IMG]

Chốt lại:
Sau khi đổi mới phương pháp và đi theo hướng đi của mình thì đã đạt được thành tựu nho nhỏ.
Nếu bây giờ vẫn loay hoay với website, review thì chắc bây giờ mình đã bỏ Product launch rồi.

Đặt tên bài viết là Product Lauch nhưng thực ra phương pháp này thực ra không phải Product Lauch đơn thuần. Tại sao? Vì mình hoàn toàn không phụ thuộc vào ngày lauch sản phẩm, không bị lệ thuộc khốn khổ vì thứ hạng website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *