Không Bao Giờ Từ Bỏ Và Nản Chí Khi Làm Affiliate Marketing

 

Chào các bạn,

Mình là dân Amateur trong cả Product Launch, chứ đừng nói Affiliate Marketing nên về bản thân thì mình thật không có gì để chia sẻ đâu. Thiệt đó!

Nhưng ngày hôm qua, mình vừa học được 1 bài học tuyệt vời từ các tiền bối chạy cùng sản phẩm với mình. Để mình kể chi tiết:

Ngày hôm qua Amit Pareek gừi mail kết sổ JV Contest. Sản phẩm vừa mới kết thúc chắc 1 số bạn cũng làm nên cũng biết: LinkedIn marketing 2.0. Sản phẩm tốt, bán hơn 1000+ tổng cả OTO + front end. Cái đó thì bình thường mình không có gì để nói. Cái mình nói là về JV Leaderboard.

Ai cũng biết có 2-3 bảng Leaderboard trong 1 Contest đúng không? Thường là Fast Prize và End Prize. Hoặc là Fisrt 50, 100 sales, nhiều vô chừng loại. Sản phẩm này cũng vậy, rất nhiều Prize. Nhưng mình muốn nói đến 2 Prize thôi:

  • The FINAL… LEADERBOARD (Bảng xếp hạng cuối cùng)
  • LAST 72 Hrs CONTEST Winners. (72 giờ cuối cùng)

Được rồi mình vào nội dung chính đây.


Trước hết các bạn xem bảng xếp hạng FINAL:

#1 Minimum 50 FE Sales ($500): No one claimed
#2 Aurelius Tjin (42 sales) (Won $250)!
#3 Tina Williams (40 sales) (Won $100)!
#4 Kim Udell (39 sales) (Won $50)!
#5 Henry Gold (36 sales) (Won $25)!
#6 Edmund Loh (31 sales) (Won $25)!
#7 Bertus Engelbrecht (25 sales) (Won $25)!
#8 Ian Del Carmen (22 sales) (Won $25)!
#9 Shawn Casey (21 sales) (Won $25)!

#10 Matt Garrett (19 sales) (Won $25)! Hey Matt! Thank you for jumping in! It’s truly delightful to have you on my leaderboards (your last minute dash made you won Extra $100 in last 72 hrs contest) [​IMG]

Các bạn để ý anh chàng đội sổ này nha (Nói chứ cũng đc 25$ sướng thấy bà), dù đứng chót nhưng anh ta có 1 cái rất đặc biệt: (your last minute dash made you won Extra $100 in last 72 hrs contest).

Và đây là bảng xếp hạng 72 Giờ cuối:

#1 Minimum 25 FE Sales ($300): No one claimed
#2 Matt Garrett: (19 sales) Won $100
#3 Tina Williams: (15 sales) Won $50
#4 Shawn Casey: (10 sales) Won $30
#5 Henry Gold: (10 sales) Won $10
#6 Kim Udell: (9 sales) Won $10

Bạn thấy điều đó chưa? Chỉ trong 72 giờ cuối anh chàng Matt này bán được 19 sales, bằng với bảng xếp hạng tổng. Tức là anh ta chỉ bán được sản phẩm chỉ trong… 72 giờ cuối.

Trước giờ mình hay bị lỗi mấy trang Single Page mình làm. Nó biến mất trong ngày Launch. Và mình đã tuyệt vọng và từ bỏ. Hai sản phẩm đầu tiên của mình, không có sales nào cũng nhờ vào vấn đề này đó. Nhìn trang mình tâm huyết bỏ ra mà bị mất trắng vì page tuột vào 1, 2 3 thậm chí 4 ngày đầu Launch như vậy, tức kinh khủng. Launch có 7 ngày thôi, mất 4 ngày thì làm ăn gì nữa đây.

Nhưng anh chàng trên đã khiến cho mình nghĩ lại. Anh ta cũng không bán được 1 sales nào (0 nhé, không sales nào) trong 3.5 ngày đầu của sản phẩm này. Nhưng bằng cách nào đó, cố gắng như thế nào đó, anh ta đã bán được 19 sales trong ngày 3 cuối, vượt qua tất cả những những người khác trở thành người bán nhiều nhất trong 72 giờ cuối. Và phần thưởng cho những cố gắng của anh ấy là vô cùng xứng đáng: $100 + 25$ = $125. Nó lớn hơn người đứng thứ 3 (39 sales) rất nhiều nhé, anh thứ ba này chỉ được thưởng 50$ thôi. Mình không bàn về số lượng sales, vì tiền kiếm được từ sales vốn đã rất lớn rồi. Nhưng cái chính là không được từ bỏ dù khó khăn, dù cơ hội gần như không còn.

Thật ra mình cũng làm được một lần như vậy. Bốn ngày đầu của chính sản phẩm này LinkedIn marketing 2.0, mình không thấy site của mình ở đâu, dù cho xây cả mấy trăm cái backlink, kéo xuống trang 15, cũng không thấy nốt. Mình đoán có thể bị phạt, hoặc chưa đủ backlink? Nản muốn chết, nhưng vấn đề là không có sales, tháng sau mình không đủ tiền xây 1 site nào nữa. Do đó dù nản kinh khủng, trong 4 ngày đó, ngày nào mình cũng đi link, ping, check Onpage coi có lỗi gì không (Chắc có hình vi phạm bản quyền LinkedIn :v ). Tự nhiên còn 1 ngày rưỡi nữa, trang mình xuất hiện trở lại, mà còn lên trang 1, vị trí thứ 8, 9 rồi 10. Well, lúc đó mừng kinh khủng. Thật sự cảm giác mừng cũng gần bằng lúc có sales đầu đó chứ. Đó là sáng ngày thứ 5 của đợt Launch.

Chiều ngày thứ 5 đợt Launch, câu ” Lên top là có sales” đem lại cho mình niềm vui lớn. Quả thật mình có sales!

Thôi cố gắng nha các bạn, mục tiêu còn nhiều phía trước, phải đạt được mục tiêu trong tháng tiếp theo thì làm việc mới xứng đáng công sức mình bỏ ra, nên phải quyết tâm cho được nha. Mình dân Amatuer nên chỉ có câu này để chia sẻ và mong những người bạn cùng làm với mình cũng cùng cố gắng: Quyết liệt và Không từ bỏ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *