Kiếm Tiền Với Authority Site Affiliate Là Gì ? Cách Làm Cụ Thể Thế Nào ?

 

A. Khái niệm về Authority Affiliate Site.

 

 • Authority site : Một trang web bạn tạo ra phát triển theo một chủ đề riêng (sức khỏe, thể thao, động vật,…), phát triển hàng ngày, hàng tháng, hàng năm,…như vậy sau một thời gian web bạn sẽ đủ mạnh và được gọi là Authority Site
 • Affiliate : Là hình thức bạn bán sản phẩm của người khác sẽ được hoa hồng , đọc chi tiết tại : kiếm tiền tại nhà với affiliate

Như vậy bạn có thể hình dung được Authority Affiliate Site là gì rồi chứ ? Đây là một site mà bạn phát triển theo hướng Authority và làm affiliate cho một website nào đó để cung cấp thông tin cũng như bán sản phẩm về một lĩnh vực nào đó.

Công việc của bạn là đăng bài viết về lĩnh vực này, đăng những bài đánh giá sản phẩm, so sánh sản phẩm về lĩnh vực này và khi có khách hàng mua sản phẩm thông qua website của bạn, bạn sẽ được hoa hồng rất lớn.

Vấn đề là sản phẩm ở đâu ra để bán ? Rất đơn giản thôi, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp cho phép bạn bán sản phẩm để được hoa hồng, hoa hồng có thể lên tới rất lớn (100% giá trị sản phẩm). Một số mạng affiliate bạn có thể đăng ký và bán hàng như : Amazon, Clickbank, Jvzoo, Commission Junction, Shareasales,….

 

B. Tại sao lại chọn Authority site ?

 

Cùng với nichesite, authority site là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn đam mê affiliate marketing cũng như phát triển website hiện nay. Dưới đây là những lý do chính giải thích tại sao authority lại có thể giúp bạn rất nhiều về mặt tài chính.

1. Tính ổn định – lâu dài :

Một trang web bạn xây dựng nên, phát triển qua ngày này tháng khác, sau này nếu nội dung tốt, SEO tốt, trang web của bạn sẽ trở thành Authority site, nhiều từ khóa quan trong xuất hiên trong top đầu Google, sẽ thu hút nhiều lượt truy cập mỗi ngày, cứ như vậy lượt truy cập ngày càng cao dẫn tới việc khách hàng mua sản phẩm của bạn càng nhiều. Và khi trang web bạn đã lớn mạnh thì cũng có thể bạn ngồi chơi xơi nước hàng ngày cũng có tiền tiêu từ affiliate rồi

2. Không cần có sản phẩm tự tạo ra

Đây là một đặc tiểm từ Affiliate marketing, bạn chỉ việc đi quảng bá sản phẩm cho người khác để ăn hoa hồng, việc ship sản phẩm, hỗ trợ người mua sản phẩm bạn không cần phải làm mà những việc này là do chủ của sản phẩm làm hết cho bạn, việc duy nhất của bạn là quảng bá, marketing.

3. Nâng cao trình độ cá nhân

Nếu bạn chưa có cơ hội để làm website cá nhân thì đây là cơ hội cho bạn bắt đầu xây xựng và phát triển website riêng của mình, đừng đánh giá việc làm web quá khó vì hiện nay đã có sự hỗ trợ của wordpress thì việc làm web trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ sau vài cú click, những việc bạn cần làm là có hosting và domain.

Kỹ năng marketing của bạn sẽ nâng cao hơn rất nhiều vì nếu bạn xây dựng Authority site, sau này có thể bạn sẽ làm quên thêm với Facebook Ads và Email marketing. Nói chung tất cả những lợi ích này đều có thể năng cao trình độ cá nhân của bạn, và bạn cũng có thể phát triển nó với bất cứ loại hình kinh doanh nào mà bạn muốn sau này.

4. Có thể kiếm tiền với Google Adsense

Nếu bạn xây dựng Google Adsense tốt thì việc kiếm thêm 1 ngày vài chục đô la thậm chí vài trăm đô mỗi ngày là chuyện quá bình thường.

Tại vì sao, khi bạn xây dựng Authority trong một thời gian dài thì lưu lượng truy cập website của bạn cũng tăng theo từng ngày, bạn bổ sung kiến thức , thông tin mới hữu ích cho authority site của bạn hàng tuần, hàng tháng, cứ như vậy lưu lượng càng đông là lúc bạn nghĩ đến việc đặt quảng cáo Google Adsense, đây là loại hình quảng cáo hiển thị của google phụ thuộc vào nội dung website của bạn, nó sẽ hiển thị quảng cáo liên quan, khi có người nào vào web bạn và chỉ cần click quảng cáo bạn sẽ được tiền

Nếu bạn phát triển ngôn ngữ tiếng Anh và chủ yếu tập trung vào thị trường US nên giá click từ US cũng rất cao, có thể lên tới vài đô cho 1 click, nghe có vẻ rất hấp dẫn đúng không !

5. Kiếm tiền vĩnh viễn

Bạn nghĩ sao nếu một ngày bạn nghỉ hưu, website của bạn vẫn còn mang lại thu nhập “KHỦNG” mà bạn không cần làm thêm bất cứ thứ gì, nhiều người làm internet marketing đến 40 tuổi là họ nghỉ làm việc rồi vì họ có một dàn website khùng và ổn định mà họ đã xây dựng, và họ nghỉ ngơi ăn chơi không mà vẫn có tiền đó là nhờ có website.Bạn cũng có thể làm với Authority site, chỉ cần website bạn có lưu lượng truy cập hàng ngày là bạn vẫn có tiền thôi. Và nếu bạn chán làm rồi bạn có thể để dành cho con cháu, những người thân thiết của bạn,…

kiem-tien-authority-site

C. Các lưu ý quan trọng về Authority site

Đọc xong phần 2 có thể bạn thấy rất thích và rất muốn làm Authority Site, nhưng không đơn giản là như thế, Authority site không phải là hình thức mì ăn liền, không dành cho những người lười lao động đầu óc, bạn phải làm một thời gian mới có thu nhập chứ không có thu nhập cho bạn ngay, và công việc SEO cũng rất khó khăn nếu bạn là người mới, dưới đây là tổng hợp các lưu ý nếu bạn muốn làm Authority :

1. Authority site không dành cho những người lười

Nếu bạn lười không nên làm mảng affiliate marketing, và nếu bạn lười bạn sẽ không kiếm được bao nhiêu tiền từ MMO hết, bạn làm Authority thì một ngày yêu cầu bạn phải làm việc từ 2-3 tiếng, tối thiểu 1 tiếng. Bạn phải làm gì ? Bạn phải tối ưu website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm, bạn phải tạo những liên kết trỏ về để website bạn trở nên tin tưởng hơn với google và các từ khóa ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên google để có nhiều lượng truy cập hơn

Bạn phải tìm tòi các phương pháp mới cả về marketing và SEO để website bạn có thứ hạng cao hơn, có nhiều khách hàng hơn,…có rất nhiều việc phải làm, nhưng bạn sẽ nhận được thành quả tương xứng với những gì bạn bỏ ra.

2. Authority không dành cho những người yếu kém tiếng Anh

Trình độ tối thiểu để làm được authority là bạn có thể sử dụng được google translate để dịch được đoạn văn bản xem nó nói gì. Nhiều người lên trang web có mấy dòng tiếng Anh và cũng không biết làm sao để dịch nó luôn thì mình nghĩ không thể làm được lĩnh vực này, nên nhớ thị trường bạn làm là thị trường US, bạn phải có khả năng hiểu xem nội dung nó nói gì bạn mới có thể làm được, bạn không hiểu thì không thế nào làm được .

kiem-tien-authority

3. Authority Site không dành cho những người yếu kém tin học

Sẽ rất khó khăn để làm mọi thứ trên mạng khi bạn là người kém tin học, thậm chí có nhiều người còn chưa biết sử dụng word hoặc excel chia cột ra, không biết sử dụng, đăng ký gmail, skype,…thì không thể làm được lĩnh vực phát triển website, khi đụng vào công việc bạn còn có bao nhiêu vấn đề rắc rồi nữa, những vấn đề cơ bản bạn còn chưa năm vững thì làm sao bạn có thể làm những thứ khó hơn, bạn có thê hỏi 1 ai đó đi trước nhưng họ cũng không có thời gian, không thể bày cho bạn những thứ nhỏ nhặt như vậy được.

=> LỜI KHUYÊN : Vậy nếu bạn muốn làm affiliate marketing, muốn phát triển theo con đường authority site, trước tiên bạn hãy cố gắng rèn luyện bản thân, nếu bạn lười bạn sẽ không kiếm được tiền trong bất cứ lĩnh vực nào cả, hãy rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cũng như tin học, tệ nhất thì bạn cũng phải biết mấy thứ cơ bản, sử dụng được google dịch,….rồi hằng nghĩ đến việc kiếm tiền trên mạng.

4. Vốn để làm Authority Affiliate Site khá lớn

Authority Site đòi hỏi bạn có khá nhiều vốn ban đầu, ban đầu bạn cần chuẩn bị tiền mua hosting, tên miền, thuê bài viết,…tầm $200 và cần tối thiểu $100 để duy trì mỗi tháng, bạn có thể làm nhanh hơn với việc bỏ nhiều vốn hoặc công sức ra để đầu tư nhiều bài viết hơn, việc thu lại vốn có thể được diễn ra ở tháng thứ 3 nếu bạn làm tốt hoặc tháng thứ 4-5 nếu bạn làm bình thường nhưng đúng quy củ.

Việc phát triển affiliate authority site là lâu dài nên bạn không cần phải vội, và nếu bạn muốn làm có tiền ngay thì với phương pháp này bạn không thể, mình khuyên bạn hãy chuyển qua kiếm tiền với bán áo thun, bán ngay có tiền ngay, nhưng vốn phải lớn để chạy quảng cáo !

5. Các bước để làm một Authority Site :

Sau đây mình sẽ nêu ra sơ bộ về quá trình làm Authority Affiliate Site cho các bạn có thể dễ hình dung hơn :

 • Bước 1 : Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chiến đấu cả một quá trình làm việc và học tập
 • Bước 2 : Nghiên cứu thị trường, ngách, chủ đề trang web
 • Bước 3 : Nghiên cứu các mạng Affiliate, nên chọn network affiliate nào phù hợp với chủ để trang web
 • Bước 4 : Nghiên cứu các từ khóa liên quan đến chủ đề trang web
 • Bước 4 : Chọn các sản phẩm liên quan đến chủ đề trang web dự định sẽ quảng bá (Xin phép làm affiliate nếu có yêu cầu)
 • Bước 5 : Mua hosting tên miền, chuẩn bị xây dựng một trang web
 • Bước 6 : Thuê (hoặc tự viết) nội dung cho website
 • Bước 7 : Tiến hành tối ưu hóa website để thân thiện hơn với Google
 • Bước 8 : Xây dựng backlink, các blog/website vệ tinh để tăng cường sức mạnh cho website chính
 • Bước 9 : Tiếp tục xây dựng nội dung, lặp lại bước 6.7.8 hàng tuần, hàng tháng
 • Bước 10 : Tối ưu hóa website, tối ưu hóa thu nhập

6. Học kiếm tiền với Authority Site ở đâu ?

Tự học : Việc tự học rất quan trọng đối với mỗi người, bạn có thể tìm hiểu về Authority ở các Blog nước ngoài mà bạn dễ dàng tìm trên Google, hãy đọc những gì họ chia sẻ, nếu bạn không giỏi tiếng Anh có thể thuê người dịch để đọc, hãy tập làm một website đầu tiên dưới sự hỗ trợ từ Google.

Khóa học : Hiện tại rất ít khóa học dạy bạn về kiếm tiền với Authority site. Bạn có thể tham khảo qua Teambuildvn, hiện tại Teambuildvn có Group hỗ trợ làm Affiliate Marketing cho những người mới bắt đầu chưa biết gì và có hỗ trợ cả hosting cho các bạn thực hành, các bạn cũng sẽ được học về làm Authority Site Jvzoo (Mảng Internet Marketing) hoặc làm Authority ở clickbank (rất nhiều mảng cho các bạn lựa chọn ) và bạn cũng sẽ được học vể nichesite, về hình thức gần tương tự như Authority site nhưng Nichesite thị trường nhỏ và hẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *