Kiếm Tiền với Clickbank Có Thật Không ? Cách Làm Thế Nào ?

 

A. Clickbank là gì ?

Đầu tiên các bạn hãy bỏ 30 giây vào trang chủ của Clickbank (http://www.clickbank.com/) lướt qua trang web 1 tý nhé :

kiem-tien-clickbank

Câu đầu tiên đập ngay vào mắt bạn có thể dịch ra tiếng Việt đại loại là “Hệ thống bán lẻ internet trên toàn cầu với 200 triệu khách hàng toàn thế giới và không ngừng phát triển”

Để đơn giản hơn, các bạn chỉ cần hiểu Clickbank là một cái chợ điện tử sản phẩm số (Sản phẩm số là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu online như ebook, phần mềm, khóa học online, công cụ marketing online,….) , nơi gắn kết 3 thể loại :

 • Vendors (Product Creators): Được gọi là những người tạo ra sản phẩm . Các sản phẩm được bán trên Clickbank thì sẽ do những người khác tạo ra, Clickbank sẽ là trung gian thôi. Clickbank cũng có vài sản phẩm của riêng họ.
 • Customers :Có người bán thì cũng sẽ người mua, customers là khách hàng. Là những người cần đến các sản phẩm của vendors tạo ra.
 • Affiliates Partner :Affiliate thì quá quen thuộc rồi, affiliate partners là những người có thể đăng ký với clickbank, quảng bá sản phẩm của vendor tới khách hàng. Đối với mỗi sản phẩm riêng biệt thì mỗi affiliate partner đều có 1 đường link riêng biệt để quảng bá. khi khách hàng mua qua link của affiliate thì affiliate partner sẽ được hoa hồng.

Tóm lại là Clickbank là một nơi mà ai cũng có thể đăng sản phẩm số của họ lên để bán , và ai cũng có thể quảng bá sản phẩm của người khác, Clickbank sẽ ăn phần trăm nhỏ của từng sản phẩm, và mỗi ngày có rất nhiều sản phẩm được bán (vài chục ngìn) và doanh thu của clickbank phải nói là RẤT CAO.

B. Có thể kiếm tiền với Clickbank hay không ?

Đầu tiên hãy nhìn vào con số trên wiki

kiem-tien-clickbank1

Tạm dịch : 

Năm 2011, Clickbank thu hút được hơn 1,2 triệu affiliate marketers (là những người làm affiliate như mình), khoảng 100 ngàn người trong số 1,2 triệu này được cho là hoạt động liên tục, trong tháng 6-2011, Clickbank đã trả cho affiliates và vendor hơn 1,8 tỉ USD, tạo ra 35000 giao dịch mỗi ngày và tạo ra lợi nhuận hơn 350 triệu USD hàng năm, có hơn 46000 sản phẩm riêng biệt và cung cấp dịch vụ tạo hơn 200 quốc gia.

 

Hiện tại thì mình không còn quan tâm CHI TIẾT lắm đến những thông tin này nữa, đơn giản mình đã kiếm ra tiền với Clickbank và Clickbank là MỘT TRONG NHỮNG HÌNH THỨC MÌNH BẮT ĐẦU VỚI AFFILIATE MARKETING.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy thử nghĩ xem với những con số, dữ liệu trên, thì chẳng có lý do gì khiến clickbank tồn tại đến ngày hôm nay (8 năm) mà không giúp ích gì cho vendors hay affiliates cả.

Hãy nhìn vào cách hoạt động của Clickbank thì bạn cũng đã dễ dàng trả lời cho câu hỏi “kiếm tiền clickbank có thật hay không” , tất nhiên là kiếm được, và kiếm được hay không phụ thuộc vào khả năng, kỹ năng của bạn, không phải ai cũng như ai dễ dàng kiếm được, ở clickbank các bạn có thể làm :

 • Vendor (Product Creator): Bạn tạo ra sản phẩm, sau đó tìm kiếm khách hàng cho chính sản phẩm của bạn, hoặc đi tìm kiếm affiliate là những người quảng bá sản phẩm giúp bạn và chia hoa hồng, như kiểu đối tác vậy thôi, bạn bán sản phẩm cho tôi, tôi sẽ chia bạn 50% hoa hồng,…
 • Affiliate :Nếu bạn là người không thể tạo ra sản phẩm của chính bạn thì bạn sẽ đi kiếm sản phẩm của các vendor khác để quảng bá, đây là một đặc điểm chung rất tuyệt của affiliate. Kiếm được sản phẩm thì rất dễ dàng còn việc quảng bá nó như thế nào để có được khách hàng, kiếm được tiền mới là điều quan trọng.

Không phải ai cũng làm được điều này, làm affiliate cũng như làm marketing vậy, người làm được người không làm được, Clickbank không phải bộ máy cho bạn kiếm tiền, mà Clickbank là 1 nền tảng hỗ trợ bạn kiếm tiền, là cầu nối giữa vendor, affiliate và khách hàng, bạn làm việc cho chính bản thân bạn, tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm bạn quảng bá chứ không làm bất cứ điều gì cho Clickbank cả.

Mình xuất phát với Affiliate marketing từ 2013 với hình thức đơn giản nhất là kiếm tiền Product Launch, có nghĩa là quảng bá một số sản phẩm số chuẩn bị ra mắt.

Có một vài sản phẩm mình làm product launch thì vendor chọn Clickbank là nơi đăng sản phẩm, mới đầu mình hơi bỡ ngỡ có nên chọn Clickbank để làm hay không (vì hồi đó chưa có thẻ Payoneer, đợi thanh toán phải nhận check rất lâu, tầm 2-3 tháng tiền mới về, tâm lý lúc mới làm thì luôn muốn có tiền nhanh để lấy động lực), suy nghĩ kỹ thôi mình cũng quất đại, vì thấy 1 số đàn anh nhận check cầm tiền usd nhìn phê mắt.

Mình nghĩ muốn được như họ thì phải bắt tay vào làm thôi, mơ mộng làm gì cho nhiều, họ đợi tiền lâu thì mình cũng đợi được, chủ yếu có kiếm ra tiền nổi hay không mới quan trọng. Thế là làm thôi, mình gặp rất nhiều khó khăn về kỹ năng cũng như vốn này nọ, ai nghĩ mình giỏi từ đầu hay nhiều vốn lúc đầu là điều sai lầm, có thời gian mình sẽ viết thêm về hành trình kiếm tiền online đầy gian khổ của mình.

 

Vậy tổng kết câu trả lời của phần “có kiếm được tiền Clickbank” hay không ? thì câu trả lời là “HOÀN TOÀN CÓ” nhưng “KHÔNG PHẢI DỄ”, nó phụ thuộc tất cả vào chính bản thân người làm, từ tư duy, khả năng, kỹ năng, tiền vốn, thái độ, và đòi hỏi sự chuyên cần cũng như phải học hỏi rất nhiều.

C. Clickbank trả tiền cho bạn như thế nào ?

Sau đăng ký thành công một tài khoản Clickbank (việc đăng ký Clickbank khá dễ dàng bạn vào clickbank.com nhấn vào create account điền các thông tin nó yêu cầu là xong thôi) thì sẽ có phần cài đặt thanh toán tương tự như hình dưới đây :

kiem-tien-clickbank2

Mình sẽ giải thích từng mục :

+ Payment Threshold : Ngưỡng thanh toán. Khi bạn đạt được số tiền này trong tài khoản clickbank thì clickbank sẽ thanh toán cho bạn, tối thiểu là $10, vì nhiều người không muốn để $10 mà họ muốn có nhiều tiền nhận 1 lúc cho sướng thì họ để số to hơn, ví dụ $100, $1000,….Dưới đây là các mức, bạn mới làm thì cứ để $10, kiếm được $10 nó thanh toán ngay cho có động lực.

kiem-tien-clickbank3

+ Payment Method : Phương pháp thanh toán. Clickbank có 2 phương pháp thanh toán là :

 • Check :Như hình USD mình post ở trên là mình nhận check, Clickbank sẽ gửi cho bạn 1 tờ check, bạn sẽ ra ngân hàng nhận lấy tiền USD, với hình thức nhận tiền này thì rất lâu check mới về nhà bạn, hồi đó mất 2 tháng mới về hay sao ấy mình không nhớ rõ, mình nhận check 2 lần vì lúc đó chưa có thẻ Payoneer, có thẻ Payoneer rồi thì tiền từ clickbank về rất nhanh, hãy đọc tiếp cách thứ 2 sau đây.
 • Direct Deposit :Một hình thức nhận tiền từ Clickbank nhanh chóng, nhưng đòi hỏi bạn phải có một tài khoản ngân hàng tại USA. Vì vậy Payoneer là giải pháp tối ưu nhất, bạn có thể dễ dàng mở 1 tài khoản Payoneer theo hướng dẫn ở đây , sau khi bạn đăng ký, bạn còn được cung cấp một thẻ Payoneer dạng Mastercard, khi tài khoản Payoneer bạn load tiền về ngay lập tức bạn có thể mang thẻ này ra bất cứ cây ATM nào ở Việt Nam rút tiền luôn, thời gian bắt đầu thanh toán từ Clickbank về đến thẻ Payoneer chỉ vài ngày là tới, nó sẽ thông báo cho bạn qua email tương tự như sau là tài khoản có tiền rồi :

+ Payment Frequency : Tần suất thanh toán , các bạn có thể chọn weekly là hàng tuần, hoặc Bi-weekly là 2 tuần 1 lần, như hình mình chọn là 2 tuần thanh toán 1 lần.

+ Direct Deposit Information : Toàn bộ phần này là thông tin thẻ Payoneer của bạn, đây là thông tin tài khoản ngân hàng bên US, bạn sẽ được cung cấp sau khi đăng ký thành công thẻ Payoneer.

Như vậy việc nhận thanh toán ở Clickbank bây giờ đã trở nên rất thuận tiện với sự giúp đỡ của thẻ Payoneer, nhận thanh toán là có thẻ ATM rút ngay hoặc có thể chuyển số dư từ thẻ Payoneer về ngân hàng Việt Nam

TIPS :

 • Mình xài Payoneer thường rút ở ANZ bank hoặc Citibank, đây là các ngân hàng quốc tế ở Việt Nam, số tiền rút 1 lần nhiều hơn => tiết kiệm chi phí, đối với ANZ rút được 6 triệu mỗi lần (phí 40k) , Citibank là 8 triệu (phí 60k). Nếu bạn rút ở ATM ngân hàng Việt Nam ví dụ ACB thì chỉ rút được 2 triệu mỗi lần (phí 30k)
 • Nếu bạn chuyển tiền từ Payoneer về ngân hàng Việt Nam mình khuyên các bạn nên mở một tài khoản USD tại ngân hàng Việt Nam bạn chọn, để khi tiền về tài khoản USD này vẫn là ở dạng USD khi bạn ra ngân hàng rút tiền thì sẽ được tỉ giá cao, nếu tài khoản của bạn là VND thì khi chuyển tiền từ Payoneer về sẽ được tự động chuyến sang VND với tỉ giá thấp hơn bình thường.

D. Các hình thức quảng bá sản phẩm để kiếm tiền với Clickbank

Cũng như các hình thức affiliate marketing khác thì các sản phẩm ở Clickbank cũng có nhiều cách để quảng bá. Trình độ của mình thì không thể tự tạo ra sản phẩm đăng lên clickbank bán nên mình chọn phương án đi làm Affiliate, thế nhưng dù bạn là Vendor hay Affiliate thì cũng phải quảng bá sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng, dưới đây là 1 số cách cơ bản mình đã sử dụng để quảng bá sản phẩm ở Clickbank.

1. Làm website review về sản phẩm

Người nước ngoài trước khi họ mua thứ gì trên mạng thường đánh vào Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác) tìm hiểu các đánh giá của sản phẩm đó cũng như người Việt Nam mình. Ví dụ bạn chuẩn bị đi học 1 khóa tiếng Anh, bạn lên google tìm “đánh giá học tiếng Anh tại trung tâm X,Y,Z,….)

Vì thế mình tạo ra một trang web, viết bài tiếng Anh đánh giá về sản phẩm muốn quảng bá, chèn link affiliate vào, khi khách hàng mua hàng qua link affiliate thì mình sẽ được hoa hồng. Nói là đánh giá (review) vậy thôi chứ nội dung chủ yếu là quảng bá sản phẩm, nói lên 1 số ưu nhược điểm, lợi ích như kiểu giới thiệu chứ mình làm gì đã xài qua sản phẩm mà “review”. Nội dung thì tất nhiên mình thuê hết rồi chứ tiếng Anh của mình cực gà.

Làm website thì sử dụng mã nguồn WordPress cực dễ rồi, không cần phải biết code này nọ, làm thì dễ nhưng làm sao để khi khách hàng tiềm năng tìm từ khóa sản phẩm trên google xuất hiện trang web mình ở mấy top đầu mới là cực khó, công việc này được gọi là SEO, là một công việc phải làm rất nhiều thứ qua một thời gian rất dài mới lên được TOP cao công cụ tìm kiếm, các bạn có thể google SEO là gì nhé

Phải nói là Cực khó nhé !

2. Sử dụng Video Marketing để quảng bá sản phẩm

Với hình thức này , thì bạn phải thuê một người nước ngoài (thuê ở fiverr, odesk, freelance,..) làm một video review về sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá ở Clickbank, sau khi có được video, bạn lấy video có được up lên Youtube, sau đó vẫn phải làm một công đoạn khó khăn là SEO sao cho video của bạn lên top khi có người tìm kiếm. Có thể là Top Google, Top Youtube hoặc Top các công cụ tìm kiếm khác.

Kiếm tiền với clickbank theo hình thức này cũng gần tương tự như viết bài review giới thiệu sp nhưng có thể video sẽ mang tính thuyết phục cao hơn nếu người làm video nói giỏi.

3. Sử dụng Email Marketing để quảng bá sản phẩm

Nếu bạn muốn xây dựng 1 trang web về 1 chủ đề nhất định (nichesite) thì việc sử dụng email marketing là không thể thiếu.

kiem-tien-clickbank6

Hình trên đây là các lĩnh vực trong Clickbank, rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, nếu bạn muốn xây dựng một trang web chuyên về lĩnh vực nào đó thì bạn có thể chọn những sản phẩm tiềm năng nhất nằm trong lĩnh vực đó để quảng bá :

Bạn xây dựng nội dung website => Thu hút khách hàng từ công cụ tìm kiếm => Khách hàng vào đọc nội dung website bạn => Đăng ký email nhận offer, ưu đãi => Bạn gửi email marketing quảng bá sản phẩm khác.

Hoặc đơn giản bạn đặt banner hoặc popup quảng cáo ở website mà bạn xây dựng và chèn link affiliate , khi thấy quảng cáo đập vào mắt, khách hàng quan tâm sẽ nhấn qua link affiliate của bạn vào trang sản phẩm, nếu mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

4. Sử dụng Facebook Marketing

Với phương thức này thì cần số vốn tương đối cao và sẽ có 2 cách :

 • Cách 1 : Xây dựng 1 fanpage về 1 lĩnh vực nào đó và điều hướng fan vào website như ở phần 3
 • Cách 2 : Tìm sản phẩm bán tốt, tỉ lệ chuyển đổi cao và chạy Facebook Ads hướng đến các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm này.

Cả 2 cách trên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về Facebook Ads, cho dù là bạn xây dựng Fanpage thì bạn cũng phải bỏ tiền chạy ads ra lúc đầu, nếu không thì RẤT KHÓ để có thể thu hút fan khi chưa có ai biết đến Fanpage của bạn. Còn cách 2 thì đã quá quen với các bạn bán áo thun Teespring, thay vì chạy áo thun thì ở đây sẽ là sản phẩm khác, nhưng bạn phải xác định đối tượng tiềm năng thật chính xác, nếu không muốn tiền cứ chảy đi cho Facebook và thu nhập thì không thấy đâu.

5. Sử dụng các Ads Network khác.

Google Ads, Bing Ads, các PPV Networks,…. khác cũng là các công cụ tốt cho marketing nếu bạn biết cách tận dụng. Tuy nhiên không đơn giản chạy ads là tiền về, bạn phải có một chiến thuật marketing đúng đắn nhất, tất nhiên phải trả qua một quá trình rèn luyện và học hỏi rất nhiều, tất cả đều là công cụ hỗ trợ bạn, marketing như nào tất cả là do bạn.

6. Sáng tạo là chìa khóa khi kiếm tiền online

Trên đây là các hình thức THÔNG DỤNG NHẤT, nhiều người sử dụng nhất để quảng bá sản phẩm Clickbank, còn rất nhiều phương pháp khác mà khi bạn thực hành, bạn học hỏi bạn sẽ tự ngộ ra cho bản thân, sẽ không ai chia sẻ thành công của họ với bạn cả.

Hãy sáng tạo, rèn luyện tư duy marketing thật tốt, vì dù sao bạn bán hàng trên Clickbank là bạn đang tìm cách đưa sản phẩm đến với những người cần sản phẩm đó. Có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, rất nhiều người mua, tỉ lệ chuyển đổi cao ở Clickbank và CŨNG không thiếu những sản phẩm tạp nham trên này, vì Clickbank cũng là một cái chợ thôi, ai cũng có thể đăng sản phẩm lên, lựa chọn sản phẩm như thế nào để quảng bá cũng là một công đoạn quan trọng.

Hãy quên đi việc người nào đó đang kiếm vài trăm, vài ngàn usd mỗi tháng với Clickbank chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền clickbank free hay bán cho bạn với vài chục, vài trăm usd. Hiện nay mình thấy có nhiều khóa học Clickbank “thần thánh hóa” cam kết thu nhập. Sau khi học xong sẽ kiếm được “xyz” usd mỗi tháng, sự thật về các khóa học này như thế nào chúng ta cùng tiếp tục đọc phần dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *