Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Không ?

 

A. Nichesite và Micro-nichesite là gì ?

Để hiểu được định nghĩa niche site là gì chúng ta sẽ phân tích từng từ :

+ Niche : Một mảng nhỏ nào đó trong cuộc sống , ví dụ quần áo cho nam, máy xay sinh tố, những loại dao, kéo, đồ ăn cho thú cưng,….Tất cả đều là những mảng nhỏ trong cuộc sống hầng ngày của chúng ta.

+ Site : Website , ví dụ devtev.com là một website. Bạn đang lướt website hàng ngày cái này không cần giải thích thêm, làm nichesite bạn sẽ phải tạo một website !

Niche site là một hình thức kiếm tiền trên mạng theo hướng affiliate marketing, bạn sẽ phải xây dựng một hoặc nhiều trang web (hay còn được gọi là một hoặc nhiều site) về một mảng nhất đinh nào đó (niche) hoặc một mảng rất nhỏ (Micro-niche). Sau đó bạn sẽ phải có nội dung cho website này, nội dung cho website sẽ hướng visitors (khách truy cập trang web) mua hàng thông qua trang web của bạn.

Mình ví dụ nếu xây dựng một niche site về máy cắt cỏ thì bạn phải xây dựng một trang web có nội dung về máy cắt cỏ, ví dụ như nội dung đánh giá máy cắt cỏ nào tốt, máy cắt cỏ nào phù hợp với địa hình nào, so sánh các loại máy cắt cỏ với nhau, thậm chí bạn có thể phát triển thêm nội dung về hướng dẫn cắt cỏ, hướng dẫn chọn máy cắt cỏ, các cách cắt cỏ,…để thu hút lượng truy cập (thường là từ công cụ tìm kiếm Google) và khách hàng đọc bài viết của bạn có thể mua hàng thông qua website của bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Vậy bạn lấy sản phẩm ở đâu ra mà bán cho khách hàng ? Với hình thức kiếm tiền affiliate marketing thì bạn không cần có sản phẩm do chính bạn tạo ra, mà bạn có thể bán hàng cho các hệ thống affiliate marketing trung gian, các cửa hàng online, các cá nhân có hệ thống affiliate.

Có rất nhiều mạng affiliate nổi tiếng như AmazonCommission JunctionShareasales,…rất rất nhiều nữa. Nhưng khi nhắc đến kiếm tiền với niche site thì người ta thường nhắc đến Amazon, một website bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới vì số lượng người làm niche site amazon rất nhiều, nên bài viết này sẽ chỉ nói đến Amazon cho các bạn dễ hình dung, các mạng affiliate khác để làm niche site cũng tương tự.

Amazon.com, trang web bán hàng với quy mô lớn với rất rất nhiều sản phẩm, có thể bạn đã nghe qua hoặc mua hàng trên đây rồi, ship toàn thế giới mà, Amazon cho phép bạn đăng ký làm đối tác affiliate để bán hàng nhận hoa hồng, hoa hồng ở Amazon.

Hoa hồng giao động đến 4% – 10% tùy vào sản phẩm và số lượng đồ bạn bán được mỗi tháng (có vẻ nhỏ so với các bạn đang làm affiliate sản phẩm số như kiếm tiền product launch, hay kiếm tiền clickbank,…) nhưng bạn yên tâm, số lượng người mua hàng ở Amazon rất nhiều, nếu bạn làm tốt Nichesite thì vấn đề bạn thu về một tháng nếu làm khá tầm 1000 – 2000$ , nếu làm giỏi thì 3000-5000$ là chuyện bình thường, rất nhiều pro ở Việt Nam mình đạt mức trên 10000$ mỗi tháng nhờ niche site.

Hãy lướt qua trang web đối tác của Amazon Associates một tý nhé : https://affiliate-program.amazon.com/

kiem-tien-voi-niche-site1

B. Tại sao nên kiếm tiền với Nichesite

1. Tính chất lâu dài :

Hãy để mình hỏi bạn một câu. Ví dụ như bây giờ bạn xây dựng một niche sitevề lò nướng đi chẳng hạn, bạn xây dựng ngon rồi, kiếm được tiền rồi, vậy bạn nghĩ 20-30 thậm chí 100 năm sau người dân có còn tìm kiếm thông tin về lò nướng trên mạng và tiếp tục mua lò nướng hay không ? Tât nhiên là có, đây là lý do đầu tiên mà bạn quan tâm hàng đầu khi quyết định làm niche site, đó là ưu thế lâu dài, bạn làm một trang web bán từ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Bạn thử nghĩ các hình thức kiếm tiền trên mạng mà bạn đang biết có bao nhiêu hình thức có tính lâu dài như thế này ?

2. Tính chất bền vững

Khi niche site của bạn đã có một số nội dung, công việc của bạn là SEO từ khóa liên quan đến niche site đó lên Google (Có nghĩa là làm sao cho website của bạn xuất hiện trên google với những từ khóa liên quan đến niche site của bạn) và tiếp tục phát triển nội dung hàng tháng, hàng năm, rất khó để những người làm cùng niche sau bạn có thể vượt website của bạn.

Dĩ nhiên trước tiên bạn hãy cố gắng vượt những website làm cùng niche với bạn và làm với bạn trước và bạn sẽ có một vài đối thủ, yên tâm  nếu bạn làm theo đúng quy củ và kết hợp với một số hình thức marketing khác tốt nữa thì bạn có thể chễm chệ nằm trên top, khó ai có thể vượt được. Đây là tính chất bền vững của niche site , điều quan trọng của bạn là làm sao để vươn lên thôi, một khi đã lên được rồi thì cũng không dễ để xuống.

Nếu bạn lo ngại việc Amazon có bán hàng nữa không hay Amazon có cho bạn làm affiliate nữa không thì câu trả lời là một công ty lớn như Amazon đạt doanh thu khủng như vậy thì không thể nào phá sản được, còn vấn đề làm affiliate thì bạn không lo, bạn có thể để ý các trang web lớn của nước ngoài đều có hệ thống affiliate, hệ thống này cũng mang về doanh thu cực khủng cho người bán cũng như bên thứ 3 như Amazon nên tội gì nó không cho bạn làm Affiliate ?

Mà giả dụ một điều thần kỳ gì đó khiến Amazon phá sản hoặc amazon không phát triển hệ thống affiliate nữa thì bạn cũng không việc gì phải ngại, không thiếu những trang web bán hàng lớn có hệ thống affiliate mà bạn có thể tham gia, không có cài này thì chọn cái kia.

3. Thu nhập và thu nhập thụ động

Điều quan trọng nhất khi một người kiếm tiền trên mạngtất nhiên làTIỀN, niche site Amazon có thể đáp ứng điều này cho bạn nếu bạn chịu học hỏi, chịu làm thì bạn sẽ không sớm thì muộn cũng thành công thôi.

Việc kiếm vài trăm USD mỗi tháng ở Amazon là chuyện rất bình thường bây giờ rồi, rất nhiều newbie có thể làm được, vài ngàn $ mới khó chứ vài trăm $ mỗi tháng thì bạn chỉ cần học hỏi, chịu thực hành, chịu làm theo quy củ,…là đã có thể rồi, còn việc kiếm vài ngàn $ mỗi tháng còn phụ thuộc vào tư duy cũng như cách phát triển niche site của bạn như thế nào.

Đừng mong học hỏi ai chia sẻ, hướng dẫn bạn cách kiếm vài ngàn USD mỗi tháng, họ có thể chia sẻ hoặc bán rẻ cho bạn phương thức với giá vài triệu để bạn kiếm được vài ngàn USD mỗi tháng không ? Tất nhiên là không và các khóa học về niche site hiện tại trên mạng đều có tính chất mang kiến thức cho bạn, hướng dẫn bạn làm, hướng dẫn bạn phát triển, còn việc biến hóa, nhân rộng, phát triển thêm các hình thức marketing khác để nâng cao thu nhập tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Và khi niche site bạn đã lên được top nhiều từ khóa thì đây là lúc bạn nghĩ đến “THU NHẬP THỤ ĐỘNG” Có nghĩa là bạn không làm gì nữa tiền vẫn sẽ có vì website đã ở trên top rồi, việc xuống lại là rất khó nếu bạn phát triển tốt, tuy nhiên mình vẫn khuyên bạn nên tiếp tục cập nhật niche site của bạn, hoặc phát triển rộng niche site luôn nếu có thể, như vậy sức mạnh niche site của bạn ngày càng được tăng cường

kiem-tien-voi-niche-site2

4. Không cần có sản phẩm do chính bản thân tạo ra

Khi bạn kiếm tiền bằng Affiliate marketing, bằng bất cứ phương pháp nào (niche site, authority site, product launch,…) Bạn đều không cần có sản phẩm do chính bạn tạo ra mà ở đây bạn quảng bá giùm sản phẩm của người khác để được hoa hồng thôi, ở Việt Nam có 1 số mạng affiliate ví dụ Zalora, Lazada, lienket123,….Vì vậy bạn có thể thoải mái chọn niche, thoải mái chọn sản phẩm theo ý bạn, theo niche tiềm năng, theo từ khóa tiềm năng,….

5. Có thể kiếm tiền bằng Google Adsense.

Nếu bạn biết đến Google Adsense(Việt nam hay gọi thân thiện là chăn gà ) thì bạn có thể kiếm thêm 1 ngày vài đô với niche site, có thể kiếm vài chục đô nếu làm niche rộng lên.

Khi bạn xây dựng niche site trong một thời gian dài thì lưu lượng truy cập website của bạn cũng tăng theo từng ngày, bạn bổ sung kiến thức , thông tin mới hữu ích cho niche site của bạn hàng tuần, hàng tháng, cứ như vậy lưu lượng càng đông là lúc bạn nghĩ đến việc đặt quảng cáo Google Adsense.

Google Adsenselà loại hình quảng cáo hiển thị của google phụ thuộc vào nội dung website của bạn, nó sẽ hiển thị quảng cáo liên quan, khi có người nào vào web bạn và chỉ cần click quảng cáo bạn sẽ được tiền, bạn phát triển ngôn ngữ tiếng Anh và chủ yếu tập trung vào thị trường US nên giá tiền bạn nhận được khi có click từ US cũng rất cao, có thể lên tới vài đô cho 1 click.

6. Nâng cao trình độ bản thân

Vẫn là một lợi ích thiết thực nếu bạn bước chân vào con đường affiliate phát triển website, mình cam đoan với bạn rằng “nếu bạn biết phát triển web, biết làm website, biết SEO, không cách này thì cách khác bạn đều có thể kiếm ra tiền “.

Thời đại phát triển như này mình thấy nhiều coder làm web học cho lòi mắt ra làm lương cho công ty vài triệu mỗi tháng thì phí của , bạn có biết là bạn đang giúp cho công ty bạn kiếm được gấp mấy lần số tiền công sức bạn bỏ ra hay không ?

Còn đối với các bạn mới bước vào lĩnh vực này điều bạn cần là kinh nghiệm, bạn không làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm để nâng cao trình độ, bạn đọc tài liệu trên mạng về cách phát triển web, cách SEO không bằng 1 phần 100 bạn đi vào thực hành.

Phát triển niche site cũng thế, không chỉ mang đến cho bạn các chuyên môn trong quá trình làm niche site mà còn mang đến cho bạn các kiến thức về marketing rất bổ ích mà bạn có thể áp dụng vào bất cứ đâu, bất cứ loại mặt hàng dịch vụ nào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *