Lên danh sách từ khóa bằng tư duy marketing.

 

Ở bài học tiếp theo này, mình sẽ bắt đầu vào ngay phần nghiên cứu từ khóa với kiến thức nâng cao hơn, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn demo những công cụ hoàn toàn free, rất dễ sử dụng, support tốt cho công đoạn phân tích từ khóa SEO của mình.

Những bài viết hướng dẫn ở module nâng cao này mình đều xây dựng từ những kiến thức nền căn bản, và mình sẽ chia công đoạn nghiên cứu làm 4 công việc chính :

  • Lên danh sách từ khóa bằng việc sử dụng tư duy marketing & công cụ đơn giản
  • Xây dựng & phân tích list từ khóa
  • Phân loại từ khóa
  • Lên kế hoạch phân chia giai đoạn SEO

Chúng ta cùng đi vào công việc đầu tiên ngay bây giờ.

Với những ai đã đọc những bài viết hướng dẫn về SEO của mình, đều quen thuộc với một quan điểm của mình đó là làm SEO bằng tư duy marketing, nó không chỉ quan trọng khi bạn xây dựng nội dung cho website hướng tới khách hàng, mà còn quan trọng khi nghiên cứu từ khóa. Ở công việc chính thứ nhất này, bạn cần “đặt bản thân vào vị trí của người dùng”, sau đó làm các công việc sau đây :

  • Nghiên cứu về sản phẩm của doanh nghiệp – Các bạn đang làm sản phẩm gì, list ra hết tất cả tên chi tiết danh sách sản phẩm mà bạn hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Nghiên cứu những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang làm SEO.

Có 2 công cụ mà mình sử dụng cho việc nghiên cứu từ khóa của đối thủ. Đầu tiên là K-Meta, với công cụ này bạn chỉ cần điền domain của đối thủ vào, nó sẽ trả về bảng kết quả những từ khóa mà trang web đó tập trung làm SEO. VD cách sử dụng :

[​IMG]

Công cụ thứ 2 dùng phân tích đối thủ hiệu quả, đây cũng là công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay : Ahrefs. Cách sử dụng của nó cũng đã có rất nhiều bài viết chi tiết trên mạng, bạn có thể tự nghiên cứu. Tuy nhiên công cụ này thì phí sử dụng hàng tháng khá chát, nên mọi người cân nhắc theo khả năng :).

Tiếp theo bạn cần nghiên cứu khách hàng của doanh nghiệp (đối tượng tiềm năng của sản phẩm). Các bạn đừng xem nhẹ và bỏ qua công đoạn này, nó rất quan trọng để giúp bạn sau này tối ưu CR (tối ưu tỷ lệ chuyển đổi) . Hơn nữa, mình cần bạn lưu ý bởi đây là yếu tố giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp với xu hướng SEO 2016. Và ở khâu nghiên cứu khách hàng này thì bạn sẽ “brainstorm + phân tích” về 2 yếu tố sau :

  • Nghiên cứu nỗi sợ hãi đang hiện diện trong tâm lý đông của khách hàng : Khi nhắc đến một mặt hàng sản phẩm hay loại hình dịch vụ nào có trên thị trường, bạn có những nỗi sợ-e dè gì thì khách hàng cũng tương tự.
Ví dụ : khách hàng sợ bị đánh tráo đồ khi sửa laptop, máy tính.​
  • Nghiên cứu những ham muốn/ mong muốn/ yêu cầu trong lòng khách hàng đối với loại sản phẩm đó.
Ví dụ : sửa chữa laptop tận nhà giá rẻ, sửa chữa bảo hành máy tính đảm bảo uy tín nhiều ưu đãi…v.v..​

Nghiên cứu xong những vấn đề này, bạn tiếp tục với công việc chính thứ 2 ở bài tiếp theo, đó là xây dựng & phân tích list từ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *