[MMO Chân Kinh – Kiếm Tiền Online] Bài 4: Xin affiliate link từ Vendor

A. Định nghĩa và cấu trúc của Jvzoo Affiliate Link

Ở phần trước các bạn đã biết cách chọn 1 sản phẩm, rất đơn giản, chỉ cần dựa vào 3 tiêu chí :

  • Dư thời gian 7 ngày trở lên để chuẩn bị, người mới thì tốt nhất 10 ngày hoặc hơn nữa.
  • Vendor (hoặc đồng nghiệp của vendor) có lịch sử bán tốt trong quá khứ trên Jvzoo
  • Jvpage có đủ thông tin về sản phẩm.

Một khi bạn đã chọn được sản phẩm ưng ý là lúc bạn tiến hành xin affiliate link để quảng bá sản phẩm.

Affiliate link là gì : Là đường link riêng biệt tương ứng của sản phẩm đó đối với tài khoản Jvzoo của bạn, dưới đây là 1 ví dụ về affiliate link của mình :

https://jvz3.com/c/593699/19713
 

Trong đó :

+ Jvz1.com : Là domain của affiliate link, có thể giao động từ jvz1 đến jvz9, sau này bạn có thể thấy affiliate link thay đổi cái domain này từ 1 đến 9 như vậy thì đừng lo, dù cho nó là số mấy thì affiliate link của bạn vẫn hoạt động

+ 120635 : Là ID Jvzoo của mình (bạn có thể vào https://www.jvzoo.com/myaccount để xem ID Jvzoo của bạn)  (Lưu ý : tài khoản mới lập khi đăng nhập vào nó hiện ra mấy dòng xác minh -> bạn vào từng cái điền thông tin rồi ấn agree, nói chug phải xác minh mấy cái dong đấy mới sử dụng dc acc -> nó hiện gì ko hiểu thì gg dịch)

+ 95609 : Là ID của sản phẩm, mỗi sản phẩm đều có ID riêng biệt. Ví dụ link này ( https://jvz3.com/c/593699/19713 ) là chỗ xin link của sản phẩm VideoMakerFX bạn thấy đuôi link là ID của sản phẩm.

Như vậy bạn có thể thấy rằng bạn có thể tự tạo ra một affiliate link theo mỗi sản phẩm, NHƯNG HÃY NHỚ RẰNG, khi và chỉ khi vendor đồng ý cho bạn quảng bá thì affiliate link mới hoạt động.

Vậy xin link như thế nào, phần hướng dẫn này sẽ hướng dẫn cho bạn.

B. Hướng dẫn xin affiliate Link để quảng bá sản phẩm :

1. Vào khu vực xin link :

Như bạn đã biết, ở Jv Page luôn có 1 chỗ để bạn lấy affiliate link, ví dụ mình vào jvpage sản phẩm SociFunnel của Brett Ingram sẽ có chỗ link Affiliate Link như sau :

[​IMG]

Khi bấm vào nút này, sẽ hiện ra 1 trang để xin Affiliate Link như sau :

[​IMG]

Ở đây bạn sẽ thấy tên sản phẩm, tên Vendor trên hệ thống Jvzoo, cùng với đó là giá sản phẩm, hoa hồng bạn nhận được, Sale Funnel có tất cả mấy sản phẩm, và các tính năng khác,…nhưng phần mình muốn bạn quan tâm ở đây là phần mình khoanh đỏ. Đây là khu vực bạn phải tự viết vào những câu từ tiếng Anh gửi đến Vendor xin phép Vendor quảng bá sản phẩm

2. Vendor cần những thông tin gì từ bạn.

Ở khu vực này bạn sẽ viết gì ? Bạn hãy nhớ những vendor bán sản phẩm tất nhiên họ sẽ tìm những đối tác, những người có khả năng mang lại cho họ khách hàng, hoặc những người có kinh nghiệm về quảng bá sản phẩm.

Vì vậy bạn KHÔNG THỂ viết vào kiểu “tôi là người mới, tôi muốn quảng bá sản phẩm của bạn” hay “tôi muốn kiếm tiền từ sản phẩm của bạn”, hay đơn giản kiểu “hãy chấp nhận cho tôi quảng bá”,…Nếu bạn là người mới mà xin link kiểu này, 100% bạn sẽ bị từ chối.

Vậy bạn hãy tỏ ra bạn là một người đó có sẵn kinh nghiệm với lĩnh vực này và đặt lợi ích của Vendor lên trên. Hãy nói với Vendor ví dụ :

+ Bạn có một list email về lĩnh vực internet marketing thu thập được trong quá trình bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm, rất muốn xin link của vendor để quảng bá sản phẩm đến list email này

+ Bạn có 1 group về lĩnh vực liên quan đến sản phẩm Vendor đang bán, bạn nói rất nhiều thành viên trong nhóm của bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến sản phẩm này.

+ Bạn có 1 trang web liên quan đến lĩnh vực sản phẩm của vendor đang bán và có kha khá lượt truy cập mỗi ngày.

+ Bạn sẽ viết review tốt về sản phẩm này và quảng bá nó đến bạn bè của bạn, SEO lên top của Google

+ Bạn sẽ chạy ads (Google ads, Facebook ads), để quảng bá sản phẩm này,

+……Nói chung là bạn phải nói làm sao để Vendor biết là bạn CÓ TIỀM NĂNG bán được sản phẩm. Vendor không muốn làm việc với người mới, chắc chắn là như vậy, trừ 1 vài vendor dễ tính ai xin link viết kiểu gì cũng cho.

3. Khi bạn xin link, Vendor sẽ thấy những thông tin nào từ bạn :

Khi bạn viết 1 đoạn mô tả ngắn (255 từ tối đa) giới thiệu về bạn để xin link quảng bá xong xuôi, bạn sẽ nhấn nút REQUEST AFFILIATE APPROVAL để gửi thông tin xin link đến Vendor, và hãy lưu ý là một khi bạn đã nhấn nút này thì bạn sẽ không được sửa nội dung bạn đã gửi đến Vendor nữa. Và Vendor sẽ nhận được các thông tin sau từ bạn :

+ Tên Jvzoo của bạn

+ Email bạn dùng để đăng ký Jvzoo

+ Quốc gia của bạn

+ Tổng số lượng sản phẩm bạn bán được cho các Vendor khác trong quá khứ

+ Thông điệp bạn gửi đến

Như vậy 2 yếu tố sau cùng mình in đậm trên đây sẽ là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định Vendor có cho bạn link để làm hay không. Nếu tổng số lượng sản phẩm bạn bán được cho các Vendor khác trong quá khứ cao, tầm vài trăm trở lên thì 90% vendor sẽ cho bạn quảng bá ngay và luôn, bạn không cần viết thông điệp trau chuốt nữa. Còn nếu bạn là người mới, số sản phẩm này = 0 hoặc leo teo vài sản phẩm thì bắt buộc bạn phải có 1 thông điệp hay, nói cho vendor biết bạn sẽ quảng bá sản phẩm của Vendor như thế nào thì họ mới có thể cho bạn link.

4. Một số ví dụ về thông điệp xin affiliate link

Mình sẽ có 1 số mẫu ví dụ dưới đây, nhưng mình khuyến cáo là bạn không nên copy hoàn toàn những mẫu ví dụ này, vì nhiều người copy giống nhau, Vendor sẽ thấy trùng lặp và biết chung ta ở cùng 1 ổ và dẫn đến tình trang từ chối hàng hoạt. Dựa theo các ý từ các mẫu câu dưới đây, các bạn có thể chắt lọc ý, hoặc nhờ bạn bè, hay ai đó viết giúp 1 đoạn của riêng bạn và bạn có thể dùng mẫu của riêng bạn và xài cả đời.

Mẫu 1 – Nói cho vendor biết bạn có 1 email list với hơn 5000 emails liên quan đến mảng internet marketing

Mã:
Hi [tên vendor],

My name is [tên bạn]. I am very interesting with your product - [tên sản phẩm] and i think it very useful for my list with over 5000 emails that related with internet marketing. I am looking forward to get your approval soon.

Best Regards, [tên bạn]

Mẫu 2 – Nói cho vendor biết bạn có thể viết bài review chất lượng và SEO nó lên google

Mã:
Dear [tên vendor],

I can see that your product having huge potential and i know this is my chance to do something big. I have an professional article writer and i can SEO this product on the top of Google (Guaranteed).

Kindest Regards,

[tên bạn].

Bạn nào có khả năng tiếng anh thì có thể tự nghĩ ra 1 câu hay để thuyết phục vendor .Ko thì cứ copy or kết hợp nhưng câu trên cũng đc
 

5. Một số lưu ý khác về xin affiliate link

Nếu bạn vào chỗ xin link mà gặp dòng chữ màu đỏ Warning như sau thì vẫn làm bình thường, bởi vì Vendor chưa hoàn thiện xong trang bán hàng, chưa đăng lên jvzoo nên nó màu đỏ như vậy, yên tâm, Vendor sẽ làm kịp ngày launch.
[​IMG]

Một số Vendor có ghi thêm phần chú ý như hình dưới đây thì là những ông vendor khó tính, nhưng các bạn vẫn xin bình thường, nhớ tick vào ô “I have read….message above” để đồng ý những lời ông vendor nói ở trên rồi điền thông điệp bên dưới.

[​IMG]

Khi Vendor đồng ý cho bạn quảng bá, thì bạn sẽ nhận được 1 email từ Jvzoo tương tự như sau :

[​IMG]

Thì bạn sẽ nhấn vào cái link đầu tiên sẽ thấy tình trạng của link có chữ “GET LINK” :

[​IMG]

Và bạn bấm vào GET LINK sẽ nhận được affiliate link của bạn :

[​IMG]

Commission có thể có 2 trường hợp như mình nói ở các phần trước :

  • Instant : Là khách mua hàng qua link bạn, hoa hồng sẽ trực tiếp chảy vào tài khoản Paypal của bạn (Dành cho những người đã bán được nhiều trên Jvzoo)
  • Delay : Là khách mua hàng qua link bạn, hoa hồng sẽ được giữ trong tài khoản Jvzoo, chờ ngày Vendor giải ngân (thường là 1 tháng, dành cho người mới quảng bá)

Nếu bạn không thấy có email thông báo nào từ Jvzoo và bạn vào lại chỗ xin link, thấy dòng chữ Denied màu đỏ, có nghĩa là bạn đã bị từ chối

Và cuối cùng, nếu bạn xin được affiliate link rồi mà bạn thử truy cập vào affiliate của bạn nhưng nó không hoạt động hoặc bị chuyển sang trang khác thì cứ yên tâm, affiliate của bạn đến ngày launch thì nó sẽ hoạt động bình thường.

Có Vấn đề gì cần hỏi gì vào đây :

Group kiếm tiên online , MMO      Group kiếm tiên online , MMO    Group kiếm tiên online , MMO Group kiếm tiên online , MMO

 

😍 vào link sau ấn bắt đầu để nhận thông tin nhanh nhất : https://m.me/kiemtienonlinefrees

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *