[MMO Chân Kinh – Kiếm Tiền Online] Bài 5: Bài review Sản Phẩm

A. Bài review là gì ?

Bài review (Review articles) là một bài viết đánh giá sản phẩm. Áp dụng vào trường hợp bạn đang làm Product Launch thì đây chính là một bài đánh giá, nhận xét về sản phẩm PL bạn đang làm.

Câu hỏi đặt ra ở đây là sản phẩm chưa Launch, bạn chưa có sản phẩm trong tay thì làm sao mà nhận xét, đánh giá. Đúng là như thế, phần lớn bạn sẽ không có sản phẩm trong tay, vì vậy bài review ở trường hợp này sẽ được viết dựa vào NHỮNG THÔNG TIN VENDOR CUNG CẤP Ở JVPAGE bao gồm giới thiệu sản phẩm khái quát, nêu công dụng, và nhận xét tổng quan chứ không thuần về 1 bài review do người đã từng trải nghiệm sản phẩm viết lại.

Nếu sản phẩm có giá thành thấp (dưới $20 USD) thì bạn có thể liên hệ riêng với Vendor xin 1 bản về dùng thử (gọi là review copy), nói với Vendor là tôi muốn dùng thử và review lại cho khách hàng của tôi, thì 1 số Vendor dễ tính họ sẽ cho bạn một bản. Nếu bạn không có hoặc ít sale thì khả năng xin được sẽ thấp, nếu bạn có vài trăm sale trở lên, thông thường với những sản phẩm có giá thành thấp, Vendor sẽ gửi cho bạn 1 bản.

B. Làm sao để viết được bài review cho sản phẩm PL ?

Để viết được một bài review, bạn cần có 3 yếu tố sau :​
  • Am hiểu về sản phẩm bạn đang làm
  • Kỹ năng viết Tiếng Anh ở mức khá giỏi
  • Cách diễn đạt bài viết tốt

Nếu thiếu một trong 3 yếu tố trên thì chắc chắn bạn sẽ phải THUÊ người khác viết, giá của một bài review cũng không đắt, dưới $10 là bạn có thể thuê được một bài review hoàn chỉnh, Cách thuê bài review mình sẽ đề cập ở mục D.

Nếu bạn là người mới thì RẤT KHÓ để xin được review copy, thì mọi thông tin bạn dùng để viết bài review bao gồm : (Mình sẽ lấy sản phẩm Rocket Builder làm ví dụ )

+ Jvpage : Ở jvpage thì Vendor sẽ đưa ra 1 số thông tin sản phẩm, hoặc có nguyên luôn cả Video Demo

[​IMG]
+ Salepage : Một số sản phẩm sẽ có trước Salepage, Vendor sẽ show nó cho bạn trong Jvpage, hoặc bạn có thể vào chỗ xin link:
[​IMG]

+ Swipes : Đây là các mẫu email mà Vendor soạn trước cho những người quảng bá bằng Email Marketing, trong đó có 1 số thông tin quan trọng về sản phẩm cũng với 1 số lời lẽ viết khá hay của Vendor mà bạn có thể áp dụng cho bài review :

[​IMG]

+ Từ những bài review của trang web khác : Bạn hãy thử tìm tên sản phẩm bạn trên Google xem có trang web nào review về sản phẩm này chưa, nếu có hãy vào trang đó xem có ý tưởng hay thông tin về chắt lọc lại, không được copy

C. Từ khóa được chọn để viết bài review

Từ khóa (Keyword) là từ mà bạn nhắm sẽ có người tìm trên Google về sản phẩm của bạn. Với các sản phẩm Product Launch, sẽ có 2 từ khóa chính sau :

  • Tên sản phẩm
  • Tên sản phẩm + review

=> Bạn sẽ chọn từ khóa Tên sản phẩm + review cũng sẽ tối ưu được từ khóa kia lên theo luôn

Như vậy khi đặt người viết bài, bạn nên nói họ viết sao cho mật độ từ khóa chính xuất hiện tầm 2,5 – 4%, điều này giúp Google có thể xem xét chính xác NỘI DUNG CHÍNH bài viết của bạn trên kết quả tìm kiếm. Lưu ý không spam từ khóa quá nhiều, con số trên đã là phù hợp.

D. Bố cục của một bài review.

Mình sẽ đưa ra sườn của 1 bài review ĐẦY ĐỦ NHẤT, bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn đi tùy theo điều kiện của bạn, tuy nhiên một bài review dài và đầy đủ sẽ luôn được Google đánh giá tốt cũng như khách hàng có khả năng mua hàng của bạn nhiều hơn, bạn có thể cân nhắc.

1. Overview : Hoàn cảnh đưa ra liên quan đến sản phẩm.
2. Introduction : Giới thiệu về sản phẩm
3. About Author : Giời thiệu về Vendor, người tạo ra sản phẩm
4. Main Function : Tác dụng của sản phẩm
5. How Does It Work : Sản phẩm hoạt động như thế nào ?
6. Who should use it ? : Đối tượng khách hàng nào nên sử dụng sản phẩm
7. Pros And Cons : Ưu và nhược điểm của sản phẩm
8. Compare : So sánh với các sản phẩm khác cùng loại (Khó)
9. Conclusion : Kết luận
10. Bonus : Quà tặng cho khách hàng nếu mua sản phẩm thông qua website của bạn

Đây là 1 sườn bài review CỰC ĐẦY ĐỦ, bạn có thể lược bớt đi nhưng những mục 2,3,4,7,9,10 thì bạn không nên bỏ đi vì đó là những mục quan trọng.

E. Ví dụ về một bài Review :

Mình lấy ví dụ về 1 bài review về sản phẩm Longtail Pro, đây là một sản phẩm với mục đích nghiên cứu từ khóa được bán quanh năm, vì vậy người viết bài review phải có chất lượng bài review rất tốt mời có thể cạnh tranh được, trang web sau là một trong những trang web có mặt trong top 5.

http://www.blogtrepreneur.com/2015/04/16/long-tail-pro-review/

Với lĩnh vực làm website kiếm tiền, bạn hãy xem những website lên top họ đã làm như thế nào và học hỏi theo. Ở đây chúng ta sẽ xét về bài review của họ :

1. Overview : Tác giả nói qua về việc nghiên cứu từ khóa và giới thiệu đôi chút về bản thân

2. What is Long Tail Pro? Tác giải giải thích Long Tail Pro là gì, dùng để làm gì , hoạt động như thế nào​
3. Features : Tác giả nêu các tính năng cụ thể của Longtail Pro về :
  • Nghiên cứu từ khóa
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Thứ hạng từ khóa

4. Issues : Các vấn đề khi sử dụng Longtail Pro :

5. Who should purchase Long Tail Pro? : Ai nên sử dụng Longtail Pro

6. What about the alternatives? Phương án thay thế

Đây là 1 bài review rất chuyên nghiệp, tác giả là người có kỹ năng cao về SEO, đã sử dụng Longtail Pro nhiều mới có thể viết ra được 1 bài như thế này, bạn có thể tham khảo qua.

Có Vấn đề gì cần hỏi gì vào đây :

Group kiếm tiên online , MMO      Group kiếm tiên online , MMO    Group kiếm tiên online , MMO Group kiếm tiên online , MMO

 

😍 vào link sau ấn bắt đầu để nhận thông tin nhanh nhất : https://m.me/kiemtienonlinefrees

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *