Các nguyên tắc quảng cáo của FaceBook 


(phần này lý thuyết là chính, nó giống như là tập đứng tấn trước khi học võ vậy đó, chán thì chán thiệt nhưng để trở thành cao thủ thì không thể thiếu, đọc cho kỹ vào nhé)

I. Triết lý về quảng cáo

Facebook tin rằng quảng cáo cần góp phần tạo nên trải nghiệm chung của người dùng và phù hợp trải nghiệm đó. Quảng cáo tốt nhất là quảng cáo được điều chỉnh theo từng cá nhân dựa trên cách tương tác và liên kết của họ với bạn bè của họ cùng các thương hiệu, nghệ sĩ và doanh nghiệp mà họ quan tâm. Nhà quảng cáo có trách nhiệm đảm bảo quảng cáo của họ tuân thủ tất cả các luật, quy chế và quy định áp dụng.

II. Dữ liệu và Quyền riêng tư (cái này nó rối rắm như Luật của VN mình ấy, đọc kỹ chút nha các bạn, mình cố gắng dịch lại một cách đơn giản nhất rồi)

A. Tổ chức không phải là đại diện cho nhà quảng cáo trên Facebook không được nhận hoặc sử dụng dữ liệu được thu thập, bắt nguồn hoặc lấy được từ quảng cáo trên Facebook hoặc những thứ liên quan đến nó, bao gồm việc phân phối quảng cáo của Facebook và tương tác của người dùng Facebook với quảng cáo mà Facebook cung cấp (ví dụ như thông tin bắt nguồn từ tiêu chí nhắm mục tiêu) (“Dữ liệu quảng cáo trên Facebook”).

B. Bạn không được sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook cho bất kỳ mục đích nào (bao gồm điều chỉnh nhắm mục tiêu, kết hợp dữ liệu cho nhiều chiến dịch của các nhà quảng cáo, hoặc cho phép đi kèm hay chuyển hướng với thẻ), ngoại trừ trên cơ sở tổng hợp và ẩn danh để đánh giá hoạt động và hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn không được sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook trong bất cứ trường hợp nào, bao gồm các tiêu chí nhắm mục tiêu cho quảng cáo Facebook, để xây dựng hoặc bổ sung hồ sơ người dùng, bao gồm cả các hồ sơ liên quan đến bất kỳ mã nhận dạng thiết bị di động nào hoặc mã nhận dạng duy nhất khác để xác định bất kỳ người dùng, trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị cụ thể nào.

C. Bạn có thể sử dụng thông tin mà người dùng cung cấp trực tiếp cho bạn nếu bạn đã đưa ra thông báo rõ ràng cho họ và có được sự đồng ý của họ và tuân thủ tất cả luật cũng như nguyên tắc ngành áp dụng.

D. Bạn không được truyền bá, sử dụng hoặc bán, dù là trực tiếp hay gián tiếp, bất kỳ dữ liệu nào cho các mạng quảng cáo, trao đổi quảng cáo, các nhà môi giới dữ liệu hoặc bên nào khác không phải là đại diện của nhà quảng cáo và các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ.

Ví dụ, gián tiếp ở đây có nghĩa là bạn không thể truyền dữ liệu cho một bên thứ ba mà sau đó dữ liệu được truyền cho một mạng quảng cáo.

Nói thêm chút:

User ID nằm trong cái gọi là dữ liệu quảng cáo.Hồi trước FB chưa khóa các User ID thì tình trạng này xảy ra nhiều, bây giờ nó fix rồi, tất cả các công cụ hỗ trợ lấy User ID hiện nay ở VN coi như là vô tác dụng, bạn nào làm PL, có tool gì Target bằng UID còn hữu dụng thì share link mọi người ủng hộ nhé

Cho những bạn chưa biết sự lợi hại của UID, UID ( User ID) nó giống như là mã số CMND của các bạn vậy đó, mỗi profile có 1 cái UID, lúc trước khi còn dùng được thì dân tình vào các Fan Page có sẵn một lượng Fan lớn để lấy UID về để chạy quảng cáo, vì khi 1 profile FB vào fanpage đó comment, like, share thì chứng tỏ là cái profile FB đó có quan tâm tới Sản phẩm/ dịch vụ mà Page đang bán, công việc lúc đó chỉ cần là đi “ăn trộm” nguồn khách hàng đó về và chạy quảng cáo cho cái tệp đó thôi, Target rất sâu và chính xác, vì chính xác và giá rẻ quá nên có thể FB nó fix vì ảnh hưởng đến doanh thu QC của họ =)).

III. Tạo và bố trí quảng cáo

Tất cả các thành phần của quảng cáo, bao gồm mọi văn bản, hình ảnh hoặc các phương tiện khác phải liên quan và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được cung cấp và đối tượng sẽ xem quảng cáo. Quảng cáo không được chứa hình động flash hoặc âm thanh có thể phát tự động mà không cần đến thao tác của người dùng hoặc tự động chia sẻ trong Facebook sau khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó. Quảng cáo không được bố trí sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách khiêu dâm. Quảng cáo không được chứa nội dung khai thác chương trình nghị sự chính trị hoặc các vấn đề “nóng” cho mục đích thương mại. Ngoài ra, văn bản trong quảng cáo phải đúng ngữ pháp và việc sử dụng các ký hiệu, số hoặc chữ cái phải phù hợp với ý nghĩa chính xác của ký hiệu đó.

A. Độ chính xác Quảng cáo phải thể hiện rõ công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc nhãn hiệu sẽ được quảng cáo. Sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trong mẫu quảng cáo phải được thể hiện rõ trên trang đích và trang web đích đó không được cung cấp hay liên kết đến bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào bị cấm. Ngoài ra, quảng cáo không được gợi ý mối liên quan sai lệch đến các ưu đãi chung của Facebook.

B. Thuộc tính Quảng cáo không được khẳng định hay mang hàm ý, dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù trong nội dung quảng cáo hay bằng cách nhắm mục tiêu về đặc điểm cá nhân của người dùng trong các vấn đề sau:

i. Chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc;
ii. Tín ngưỡng tôn giáo hoặc triết học;
iii. Độ tuổi;
iv. Khuynh hướng tình dục hoặc đời sống tình dục;
v. Giới tính;
vi. Tình trạng khuyết tật hoặc bệnh lý (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần);
vii. Tình trạng hoặc thông tin tài chính;
viii. Tư cách thành viên trong nghiệp đoàn;
ix. Hồ sơ phạm tội;
x. Họ tên.

C. Trang web đích Quảng cáo phải hướng tới một trang đích đang hoạt động, và không tự động điều hướng người dùng ra khỏi trang đích.

D. Hình ảnh Quảng cáo và các tin được tài trợ trong Bảng tin không được chứa hình ảnh có văn bản chiếm hơn 20%.(Nghe nói luật này sắp được bỏ)

E. Nhắm mục tiêu Quảng cáo phải luôn áp dụng tiêu chí nhắm mục tiêu phù hợp và không được sử dụng tiêu chí nhắm mục tiêu nhằm kích động người dùng. Quảng cáo cho hàng hóa và dịch vụ bị kiểm soát (ví dụ: đồ uống có cồn và cờ bạc) phải tuân theo tất cả các luật, quy định và quy tắc ngành áp dụng. Yêu cầu cụ thể đối với dịch vụ hẹn hò, đồ uống có cồn, đánh bạc, phương tiện tránh thai và dịch vụ thuê bao phải tuân theo các yêu cầu liệt kê tại mục Xem trước và chỉnh sửa quảng cáo trong các phần nội dung áp dụng. (cái này mình post sau)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *