Phân Loại Từ Khóa 

 

Từ Khóa là một yếu  tố rất quan trọng trong SEO ,bài viết này mình sẽ chia sẻ và phân loại cho các bạn các loại từ khóa :

1. Từ khóa thương hiệu

Là từ khóa mang tên thương hiệu của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng.

Ví dụ : máy tính phong vũ, máy tính fpt, điện thoại phong vũ…v.v…

2. Từ khóa thông tin

Là loại từ khóa cung cấp các thông tin hữu ích xoay quanh sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, tác động nhiều đến hành vi mua hàng của người đọc. Đây cũng là loại từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Ví dụ : cách vệ sinh laptop dễ thực hiện, cách bảo quản tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ máy…v.v…

3. Từ khóa hỏi đáp

Đây là loại từ khóa xuất phát từ nỗi sợ hãi trong tiềm thức của khách hàng mà bạn đã nghiên cứu ở CV1 , họ tìm xem các ý kiến xung quanh sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp, có lừa đảo không, dịch vụ có tốt không.

Ví dụ : sửa xe máy ở đâu không bị xào đồ, sửa laptop ở đâu không bị đánh cắp linh kiện zin, mua điện thoại smartphone giá rẻ ở đâu…v.v…

4. Từ khóa sản phẩm

Là từ khóa miêu tả chính xác thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần tìm, tên sản phẩm chính xác cả kí tự, dòng mẫu mã.

Ví dụ : Laptop Asus P550L Corei5 …

5. Từ khóa không chính xác

Khi nghiên cứu hành vi khách hàng và thói quen của một bộ phận không nhỏ người dùng google, chúng ta sẽ tìm được những lỗi gõ sai về chính tả của khách hàng hay sai về tên thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ : mác búc pro 13 inch..

6. Từ khóa chính

Trong từ khóa chính, mình chia ra 2 loại là :

  • Từ khóa nhiều cấp : thật ra là do mình chưa nghĩ ra tên gì hay hơn, nhưng bạn hiểu nó đơn giản thế này. Nó là loại từ khóa bao gồm từ khóa chính kết hợp với một từ/cụm từ bất kỳ có nghĩa . Bạn có thể chia nó thành nhiều cấp 1 đến cấp 3 tùy theo độ dài của từ khóa mà bạn thấy hợp lý là được.
Ví dụ : Máy tính xách tay = máy tính + xách tay ; máy tính để bàn giá rẻ = máy tính + để bàn + giá rẻ.
  • Từ khóa Local (hay còn gọi là từ khóa địa phương) : Các bạn làm SEO cho các trang web doanh nghiệp, cửa hàng ở Việt Nam thì cần quan tâm nhiều về kiến thức SEO Local này để đẩy mạnh hơn doanh số bán hàng. Và bạn có thể brainstorm kiểu từ khóa Local này với tâm lý khách hàng là “tâm lý ngại đi xa, muốn tìm nơi mua hàng gần, sử dụng dịch vụ ship tận nhà..v.v…”
Ví dụ : mua điện thoại smartphone giao tận nhà tphcm, mua laptop giá rẻ test hàng tại nhà tỉnh thái bình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *